| Hotline: 0983.970.780

Mỹ tính thử hệ thống phòng thủ tên lửa chống Triều Tiên

Thứ Bảy 08/07/2017 , 06:29 (GMT+7)

Mỹ có kế hoạch thử nghiệm hệ thống phòng thủ chống tên lửa đạn đạo tầm trung trong những ngày tới, trong lúc căng thẳng với Triều Tiên lên cao.

Mỹ phóng thử tên lửa đánh chặn THAAD. Ảnh: Reuters
 
Hai quan chức Mỹ giấu tên hôm qua nói Mỹ tính thử nghiệm Hệ thống phòng thủ tên lửa tầm cao giai đoạn cuối (THAAD) để chống lại tên lửa đạn đạo tầm trung (IRBM), theo Reuters
 
Mặc dù đã được lên kế hoạch vài tháng trước, cuộc thử nghiệm sắp tới của Mỹ có ý nghĩa quan trọng khi Triều Tiên hôm 4/7 thử thành công một tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (ICBM) khiến mối đe dọa từ Bình Nhưỡng tăng cao. 
 
Các tên lửa đánh chặn của THAAD sẽ được bắn đi từ Alaska, nơi hiện được cho là nằm trong tầm bắn của ICBM Triều Tiên. Cuộc thử nghiệm này cũng là lần đầu tiên THAAD thể hiện khả năng phòng thủ trước một cuộc tấn công của IRBM. 
 
Hoạt động của THAAD:
 
 
Mỹ còn có các tên lửa đánh chặn THAAD bố trí ở đảo Guam nhằm phòng thủ trước một cuộc tấn công tên lửa từ các nước như Triều Tiên. Cơ quan Phòng thủ Tên lửa Mỹ (MDA) xác nhận vụ thử sẽ diễn ra vào đầu tháng 7. Người phát ngôn MDA Chris Johnson cho biết hệ thống vũ khí THAAD ở Alaska sẽ "phát hiện, theo dõi và tấn công mục tiêu với một tên lửa đánh chặn".
 
Phó đô đốc James Syring, chỉ huy MDA, cho biết cuộc thử nghiệm sẽ thể hiện khả năng của THAAD trong việc đánh chặn một mục tiêu IRBM riêng lẻ. MDA tuyên bố THAAD thành công 100% trong các vụ thử từ năm 2006. Sau những lần thành công, quân đội Mỹ đã công khai kết quả. 

Theo Reuters

Xem thêm
Cần thêm các số liệu vacxin tả lợn châu Phi của Trung Quốc

Cần thêm các số liệu vacxin tả lợn châu Phi của Trung Quốc

Quan điểm này được đưa ra sau khi Viện Nghiên cứu Thú y Cáp Nhĩ Tân ở Trung Quốc tuyên bố đã nghiên cứu phát triển một loại vacxin tả lợn châu Phi (AFS) mới.

19 thường dân Myanmar bị tòa án binh kết án tử hình

19 thường dân Myanmar bị tòa án binh kết án tử hình

Tòa án quân sự Myanmar hôm nay đã tuyên án tử hình 19 người biểu tình với cáo buộc tội danh giết một thành viên của lực lượng vũ trang.

Ông Biden nói Triều Tiên phóng tên lửa 'không phải khiêu khích'

Ông Biden nói Triều Tiên phóng tên lửa 'không phải khiêu khích'

Phát biểu tại Nhà Trắng, ông Biden không coi việc Triều Tiên phóng hai quả tên lửa tầm ngắn lần đầu tiên kể từ khi ông nhậm chức là một "hành động khiêu khích".

Hy hữu bé trai đầu tiên trên thế giới có ba dương vật

Hy hữu bé trai đầu tiên trên thế giới có ba dương vật

Thống kê, thế giới chỉ có 1/6 triệu bé trai sinh ra có xác suất bị mắc chứng “hai pha” nhưng bé trai ở Iraq là trường hợp có ba dương vật đầu tiên.