| Hotline: 0983.970.780

Lầu Năm Góc khẳng định có thể chống lại tên lửa Triều Tiên

Thứ Năm 06/07/2017 , 07:17 (GMT+7)

Quân đội Mỹ tuyên bố có thể bảo vệ đất nước trước mối đe dọa "mới phát sinh" do Triều Tiên thử thành công tên lửa đạn đạo xuyên lục địa. 

Triều Tiên thử thành công tên lửa đạn đạo xuyên lục địa Hwangsong-14 đúng ngày quốc khánh Mỹ. Ảnh: Reuters
 
Đại úy Jeff Davis, người phát ngôn Lầu Năm Góc hôm qua cho biết tên lửa đánh chặn nước này đã thành công trong việc tiêu diệt tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (ICBM) mô phỏng của Triều Tiên, theo Reuters.
 
Lầu Năm Góc khẳng định quân đội Mỹ có thể chống lại mối đe dọa từ Triều Tiên, dù nhìn nhận Bình Nhưỡng hôm 4/7 đã phóng thử thành công một ICBM mà Washington "chưa từng thấy trước kia".
 
Mỹ cho biết Triều Tiên hôm 4/7 phóng thử tên lửa Hwangsong-14 và đầu đạn của nó đã thành công tái nhập bầu khí quyển, một trong những tiêu chí của ICBM. 
 
Một quả tên lửa được coi là ICBM khi nó đạt tầm bắn từ 6.000 km trở lên. Sau khi bay lên quỹ đạo, tên lửa phải trải qua giai đoạn "tái xâm nhập khí quyển". Do đó,  đầu đạn tên lửa phải được thiết kế đặc biệt để chịu đựng được điều kiện nhiệt độ và áp suất cực cao trong quá trình ma sát với không khí ở vận tốc rất lớn, đây là điều trước kia giới quan sát cho rằng Triều Tiên chưa làm được. 
 
Các nhà khoa học Mỹ cho rằng tên lửa Hwangsong-14 có thể đạt tầm bắn 6.700 km khi phóng ở góc chuẩn. Vụ phóng hôm 4/7 được Triều Tiên thực hiện ở góc bắn gần 90 độ để giảm thiểu khả năng ảnh hưởng đến các nước láng giềng. 

Theo Reuters

Xem thêm
Cần thêm các số liệu vacxin tả lợn châu Phi của Trung Quốc

Cần thêm các số liệu vacxin tả lợn châu Phi của Trung Quốc

Quan điểm này được đưa ra sau khi Viện Nghiên cứu Thú y Cáp Nhĩ Tân ở Trung Quốc tuyên bố đã nghiên cứu phát triển một loại vacxin tả lợn châu Phi (AFS) mới.

19 thường dân Myanmar bị tòa án binh kết án tử hình

19 thường dân Myanmar bị tòa án binh kết án tử hình

Tòa án quân sự Myanmar hôm nay đã tuyên án tử hình 19 người biểu tình với cáo buộc tội danh giết một thành viên của lực lượng vũ trang.

Ông Biden nói Triều Tiên phóng tên lửa 'không phải khiêu khích'

Ông Biden nói Triều Tiên phóng tên lửa 'không phải khiêu khích'

Phát biểu tại Nhà Trắng, ông Biden không coi việc Triều Tiên phóng hai quả tên lửa tầm ngắn lần đầu tiên kể từ khi ông nhậm chức là một "hành động khiêu khích".

Hy hữu bé trai đầu tiên trên thế giới có ba dương vật

Hy hữu bé trai đầu tiên trên thế giới có ba dương vật

Thống kê, thế giới chỉ có 1/6 triệu bé trai sinh ra có xác suất bị mắc chứng “hai pha” nhưng bé trai ở Iraq là trường hợp có ba dương vật đầu tiên.