Theo số liệu của Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA) và Liên đoàn Xuất khẩu thịt Mỹ (USMEF), xuất khẩu thịt lợn của Mỹ trong năm 2020 đạt mức kỷ lục gần 3 triệu tấn, tương đương 7,71 tỷ USD, tăng 11% cả về lượng và kim ngạch so với mức kỷ lục đạt được năm 2019.
Xuất khẩu thịt lợn của Mỹ đạt mức kỷ lục như trên, nhờ nhu cầu nhập khẩu tăng mạnh ở nhiều nước, nhất là Trung Quốc.
Năm 2020 xuất khẩu thịt lợn của Mỹ sang Trung Quốc - Hongkong đạt 1,04 triệu tấn, tăng 56% so với năm 2019, kim ngạch tăng 63% lên 2,37 tỷ USD. Thị trường này chiếm khoảng 1/3 trong tổng lượng thịt xuất khẩu của Mỹ, tuy nhiên tỷ lệ này đã giảm vào cuối năm 2020 do thị trường xuất khẩu mở rộng hơn. USMEF không hy vọng năm 2021 xuất khẩu thịt lợn sang Trung Quốc - Hongkong sẽ tương đương với năm 2020, nhưng thị trường này vẫn có nhu cầu lớn nhập khẩu thịt lợn.
Năm 2020 xuất khẩu thịt lợn Mỹ sang Nhật Bản tăng 5% so với năm 2019, đạt mức 386.700 tấn, với giá trị tăng 6% lên 1,63 tỷ USD. Thị phần thịt lợn của Mỹ trong tổng nhập khẩu thịt lợn của Nhật Bản đã tăng từ mức thấp 31% trong năm 2019 lên 36% trong năm 2020.
Xuất khẩu thịt lợn Mỹ sang Việt Nam đạt kỷ lục 25.183 tấn trong năm 2020, tăng 82% về lượng và giá trị tăng gần gấp ba lần lên 54,4 triệu USD. Đây cũng là một năm kỷ lục đối với khu vực ASEAN, với lượng xuất khẩu tăng 28% (đạt 77.149 tấn) và tăng 43% về giá trị (186,3 triệu USD).