| Hotline: 0983.970.780

Năm 2020, Dabaco đặt mục tiêu lợi nhuận sau thuế 457 tỷ đồng

Thứ Hai 06/01/2020 , 22:35 (GMT+7)

Theo kết quả công bố tại cuộc họp HĐQT Tập đoàn Dabaco Việt Nam ngày 6/1, lợi nhuận sau thuế quý 4/219 của Dabaco ước đạt 258 tỷ đồng, hoàn thành 85% kế hoạch.

Ngày 6/1 tại Bắc Ninh, HĐĐQT Tập đoàn Dabaco Việt Nam họp đánh giá kết quả sản xuất kinh doanh năm 2019 và thông qua kế hoạch năm 2020.

Tại cuộc họp đánh giá kết quả sản xuất, kinh doanh năm 2019, thông qua kế hoạch năm 2020, kế hoạch 5 năm và một số nhiệm vụ quan trọng khác, HĐQT Tập đoàn Dabaco đã nghe Ban điều hành báo cáo nhanh kết quả sản xuất kinh doanh quan trọng.

Theo đó, năm 2019 là năm cực kỳ khó khăn, thăng trầm đối với ngành nông nghiệp, đặc biệt là ngành chăn nuôi. Do dịch tả lợn Châu Phi xuất hiện từ đầu năm và lan rộng trên tất cả 63 tỉnh, thành phố của cả nước, thiệt hại đối với ngành chăn nuôi nói riêng, đối với sự phát triển kinh tế xã hội nói chung rõ ràng là vô cùng lớn.

Đối với Tập đoàn Dabaco Việt Nam, một doanh nghiệp hoạt động trong toàn bộ chuỗi giá trị khép kín của ngành việc chịu tác động từ thị trường là điều không thể tránh khỏi. Tất cả các hoạt động trong ngành từ thức ăn chăn nuôi, con giống, chăn nuôi tập trung, thực phẩm... đều bị ảnh hưởng.

Tuy nhiên, nhờ dự báo trước tình hình dịch bệnh cũng như sự quyết liệt, linh hoạt trong công tác chỉ đạo, điều hành của HĐQT và Ban Tổng Giám đốc, kết quả sản xuất kinh doanh trong quý 4/2019 của các công ty con, đặc biệt là khối ngành chăn nuôi lợn đã có sự tăng trưởng đột phá, góp phần đáng kể vào kết quả chung của Tập đoàn.

Dự kiến, doanh thu quý 4/2019 của Dabaco đạt khoảng 258 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế hợp nhất, hoàn thành 85% kế hoạch doanh thu và lợi nhuận sau thuế năm.

Mặc dù chưa hoàn thành kế hoạch lợi nhuận sau thuế đặt ra nhưng đây cũng là một kết quả thực sự rất đáng ghi nhận trong bối cảnh ngành chăn nuôi của Việt Nam đang lao đao vì dịch bệnh, đặc biệt là dịch tả Châu Phi, một dịch bệnh cực kỳ nguy hiểm trên thế giới do không có vaccine phòng ngừa, không có thuốc đặc trị.

Tuy vậy, Tập đoàn Dabaco đã chỉ đạo sát sao các đơn vị chăn nuôi thực hiện nghiêm ngặt các giải pháp an toàn sinh học và thành công trong việc bảo vệ tổng đàn giống, duy trì hoạt động chăn nuôi ổn định và phát triển bền vững.

Năm 2020 Dabaco đặt mục tiêu doanh thu trên 13.000 tỷ đồng, tăng 50% so với 2018 nhờ kỳ vọng vào sự phục hồi của ngành chăn nuôi.

Năm 2019, Tập đoàn Dabaco cũng đã quyết liệt đẩy mạnh tiến độ các dự án dở dang và đưa vào hoạt động Nhà máy ép dầu thực vật, Nhà máy thức ăn chăn nuôi và Khu chăn nuôi gà giống Bình Phước, Khu chăn nuôi lợn Phú Thọ (giai đoạn 2)... các dự án này dự kiến sẽ đóng góp đáng kể vào kết quả sản xuất kinh doanh năm 2020.

Tại Hội nghị, HĐQT Tập đoàn Dabaco Việt Nam cũng thông qua kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2020 và kế hoạch 5 năm.

Năm 2020, Dabaco đặt mục tiêu tổng doanh thu toàn Tập đoàn đạt trên 13.000 tỷ đồng và  lợi nhuận sau thuế đạt 457 tỷ đồng, tăng khoảng 50% so với kết quả năm 2019 do kỳ vọng vào sự phục hồi ổn định của ngành chăn nuôi và sự đóng góp của các dự án mới đi vào hoạt động.

Để hoàn thành mục tiêu, HĐQT Tập đoàn Dabaco Việt Nam yêu cầu từng thành viên được phân công phụ trách tăng cường chỉ đạo, giám sát Ban điều hành và các đơn vị thành viên, bám sát mục tiêu chiến lược, tổ chức thực hiện thành công kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2020, làm tiền đề cho kế hoạch 5 năm với quyết tâm cao nhất ngay từ những ngày đầu năm.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Làm gì để không phải 'giải cứu' nông sản khi tình huống bất ngờ?

Làm gì để không phải 'giải cứu' nông sản khi tình huống bất ngờ?

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên nhiều mặt hàng nông sản tiêu thụ chậm, giá giảm. Cá biệt, có một số địa phương cần 'giải cứu'. Làm gì để giảm thiểu tình trạng này?

Hàn Quốc cho phép lao động E-9 được chuyển sang làm lao động thời vụ

Hàn Quốc cho phép lao động E-9 được chuyển sang làm lao động thời vụ

Hàn Quốc tiếp tục cho phép lao động nước ngoài làm việc theo Chương trình EPS (lao động E- 9) hết hạn hợp đồng được chuyển sang làm lao động thời vụ tạm thời.

Nhiều căn hộ tiếp tục cắt lỗ trên thị trường

Nhiều căn hộ tiếp tục cắt lỗ trên thị trường

Trong khi căn hộ chung cư từ chủ đầu tư giá bán tăng thì nhà đầu tư thứ cấp lại cắt lỗ, điều phản ánh nghịch lý trên thị trường bất động sản hiện nay.

Tỉnh công nghiệp trải  'thảm đỏ' cho nông nghiệp

Tỉnh công nghiệp trải "thảm đỏ" cho nông nghiệp

Mô hình thành lập các Khu Nông nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao (CNC) của Bình Dương đã tạo điều kiện rất thuận lợi cho các doanh nghiệp yên tâm đầu tư, phát triển.