| Hotline: 0983.970.780

Nam sinh lớp 9 cứu 3 học sinh thoát đuối nước

Thứ Hai 08/04/2019 , 19:41 (GMT+7)

Một học sinh Trường THCS Phúc Thịnh, xã Phúc Thịnh, huyện Ngọc Lặc (Thanh Hóa) đã dũng cảm lao xuống sông cứu 3 em nhỏ thoát khỏi đuối nước. 

Đoạn sông nơi Hùng cứu được 3 em nhỏ thoát đuối nước (Ảnh: Báo Thanh Hóa)

Theo thông tin từ Trường THCS Phúc Thịnh, sự việc xẩy ra khoảng 14h ngày 7/4. Thời điểm đó, em Vũ Văn Hùng, học sinh lớp 9A, Trường THCS Phúc Thịnh đang chuẩn bị lấy dụng cụ đi rào vườn thì nghe tiếng kêu cứu ở phía bờ sông Chu thuộc làng Miềng, xã Phúc Thịnh (đoạn giáp ranh với xã Thọ Xương, huyện Thọ Xuân), cách vị trí Hùng đang đứng khoảng 100m. Hùng liền chạy về phía có tiếng kêu.

Khi đến nơi, mặc dù bờ sông khu vực này đang bị sạt lở, có độ cao khoảng 10m, nhưng Hùng vẫn bất chấp nguy hiểm lao xuống dưới lòng sông và lần lượt đưa được 3 học sinh của Trường THCS Thọ Xương lên bờ an toàn.

Vì không biết có bao nhiêu bạn nhỏ bị đuối nước, hơn nữa, do thấm mệt nên em Hùng lên bờ, thuộc địa phận xã Thọ Xương. Một lúc sau, người dân gần đó mới chạy đến, phát hiện còn 2 em học sinh khác mất tích và tiếp tục cùng nhau tỏa đi tìm. Nhưng điều đáng tiếc, khi được phát hiện thì cả hai em học sinh này đã tử vong. Đến khoảng 21h cùng ngày, thi thể học sinh cuối cùng đã được tìm thấy.

Hiện, Ban giám hiệu Trường THCS Phúc Thịnh đã báo cáo sự việc lên Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Ngọc Lặc đề nghị khen thưởng kịp thời hành động cứu người dũng cảm của em Vũ Văn Hùng.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Hội nghị lần thứ 15 ‘có ý nghĩa đặc biệt quan trọng’

Hội nghị lần thứ 15 ‘có ý nghĩa đặc biệt quan trọng’

Sáng 16/1, Hội nghị lần thứ 15 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII đã khai mạc trọng thể tại Thủ đô Hà Nội.

Vận hành cống Cái Bé - Cái Lớn từ mùa khô để phòng chống hạn mặn

Vận hành cống Cái Bé - Cái Lớn từ mùa khô để phòng chống hạn mặn

Cống Cái Bé sẽ vận hành từ tháng 2, còn Cái Lớn là tháng 5, để kịp thời phát huy hiệu quả phòng chống hạn, mặn trong mùa khô năm 2021.

Về Serbia, tôi kể chuyện Việt Nam!

Về Serbia, tôi kể chuyện Việt Nam!

“Khi về Serbia, tôi sẽ kể với người dân ở đó về chiến công chống dịch Covid-19 của Việt Nam”, đó là lời nhắn nhủ của bệnh nhân 370.