Thứ bảy, 18/01/2020 08:01 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Ngày Hội Sức Khỏe 'Hợp Trí Super Humic - Vì cuộc sống ngày một tốt đẹp hơn': Kết thúc hành trình 2 năm vì sức khỏe cộng đồng

12/09/2016, 13:37 (GMT+7)

Ngày 28/8 vừa qua, sự kiện ở Bình Thuận đã tạm khép lại hành trình Vì Sức Khỏe Cộng Động để mở ra những chương trình mới, ý nghĩa hơn trong tương lai.

Tiếp nối thành công năm 2015, năm 2016 hành trình Ngày Hội Sức Khỏe thuộc Quỹ “Hợp Trí Super Humic – Vì Cuộc Sống Ngày Một Tốt Đẹp Hơn” tiếp tục triển khai với quy mô lớn, các hoạt động chăm sóc sức khỏe, giáo dục chuyên sâu hơn, giúp đỡ được nhiều bà con vùng cao vùng sâu, nhiều hoàn cảnh khó khăn được thụ hưởng lợi ích y tế hơn.

Trong năm qua, đã có hơn 3.500 nông dân được chăm sóc sức khỏe, hơn 2.000 thanh thiếu niên được tư vấn các chuyên đề về sức khỏe giới tính vị thành niên và giáo dục định hướng tương lai từ chuyên gia tâm lý-TS. Nguyễn Hoàng Khắc Hiếu.

Chương trình năm nay ngoài các hoạt động giáo dục sức khỏe tay chân miệng, tạo sân chơi cho thiếu nhi, khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí, còn có thêm hội thảo hướng dẫn cách chăm sóc sức khỏe tim mạch, cơ xương khớp, thực hành vật lý trí liệu trực tiếp về xương khớp v.v…

Đây là những hoạt động vô cùng thiết thực, giúp bà con nâng cao nhận thức về cách tự chăm sóc sức khỏe cho bản thân trong điều kiện nông thôn còn thiếu thốn nhiều thông tin, với mong muốn bà con không chỉ được chữa trị nhất thời, mà còn thừa hưởng được những lợi ích lâu dài.

Đi qua hơn 7 tỉnh thành trong 2 năm 2015 & 2016, 12 Ngày Hội Sức Khỏe được tổ chức, đã thăm khám, phát thuốc và tặng quà cho hơn 7.000 bà con nông dân. Trao hơn 100 suất học bổng và 60 suất bảo hiểm y tế cho học sinh nghèo học giỏi. Tổ chức khu vui chơi, giải trí, hướng dẫn cách chăm sóc sức khỏe răng miệng, giữ gìn vệ sinh cá nhân cho thiếu nhi và 7 buổi tư vấn sức khỏe, tâm sinh lý cho tuổi vị thành niên. Tại mỗi địa phương, BTC còn trao tặng mỗi Trạm y tế xã một bộ dụng cụ y tế góp phần cải thiện chất lượng y tế tuyến xã.

Bác sĩ Hiển đang tư vấn sức khỏe bà con nông dân

Ngày 28/8 vừa qua, sự kiện ở Bình Thuận đã tạm khép lại hành trình Vì Sức Khỏe Cộng Động để mở ra những chương trình mới, ý nghĩa hơn trong tương lai.

Quỹ "Hợp Trí Super Humic – Vì cuộc sống ngày một tốt đẹp hơn” được phát động từ tháng 4/2015, theo đó khi mua 1 sản phẩm Hợp Trí Super Humic 1 kg, bà con đã góp 2.000 đồng vào quỹ, góp phần mang lại nhiều chương trình ý nghĩa, mang tầm vóc lớn, chia sẻ bớt những nhọc nhằn cho người nông dân.
CTV

Đang được quan tâm

Gửi bình luận