| Hotline: 0983.970.780

Người dân Thủ đô giải cứu nông sản vùng dịch Covid-19

Thứ Hai 22/02/2021 , 08:38 (GMT+7)

Để giải cứu nông sản vùng dịch Covid-19 đang bị ùn ứ, khó tiêu thụ, người dân Thủ đô Hà Nội đã chung tay giúp đỡ bà con nông dân.

Người dân Thủ đô giải cứu nông sản cho bà con nông dân vùng dịch Covid-19. Ảnh: Phạm Hiếu.

Người dân Thủ đô giải cứu nông sản cho bà con nông dân vùng dịch Covid-19. Ảnh: Phạm Hiếu.

Do ảnh hưởng của tình hình dịch bệnh, nhiều mặt hàng nông sản của bà con nông dân ở tỉnh Hải Dương như bắp cải, su hào, cà rốt, cà chua, ổi... đến thời điểm thu hoạch nhưng bị dồn ứ, không thể bán hay xuất khẩu ra nước ngoài được khiến người nông dân rơi vào cảnh khó khăn.

Trước tình hình đó, một số người đã đứng ra kêu gọi mọi người giải cứu nông sản, mua ủng hộ, gom các đơn, vận chuyển và bày bán ở địa chỉ số 38 đường Giải Phóng, quận Hoàng Mai, Hà Nội.

Nông sản ở đây được bán với giá vô cùng rẻ: cà chua 20.000 đồng/túi 5kg, su hào 10.000 đồng 4 củ, bắp cải 7.000 đồng/cây, súp lơ xanh 5.000 đồng/cây…

Theo bà Ngô Thanh Thủy, người trực tiếp làm đầu mối bán nông sản giúp bà con ở Hải Dương, tất cả đều là nông sản sạch, có giấy chứng nhận chất lượng và toàn bộ số tiền bán được đều sẽ được chuyển trở lại cho bà con nông dân.

Trước khi được vận chuyển từ Hải Dương về Hà Nội, nông sản cũng như phương tiện vận tải sẽ được phun khử khuẩn 2 lần trên địa bàn Hải Dương, bao gồm ở hợp tác xã và chốt kiểm dịch. Khi xe đến chốt kiểm dịch Quế Võ, Bắc Ninh, nhóm ở Hà Nội sẽ cắt cử một xe khác về đấu nối, vận chuyển hàng đi. Hàng hoá, xe tiếp tục được khử khuẩn một lần nữa. Sau gần 36 tiếng cho quãng đường hơn 80 km, nông sản sẽ về đến thủ đô.

Dù mua được nông sản với giá rẻ nhưng nhiều người dân Hà Nội cũng không mấy vui vẻ. Thay vào đó là sự ngậm ngùi xót xa cho công sức của bà con nông dân vùng dịch.

Ông Phạm Minh T. (quận Hoàng Mai, Hà Nội) cho hay: “Tôi biết đến điểm bán hàng giải cứu nông sản vùng dịch này qua mạng xã hội Facebook, muốn đến ủng hộ và con nông dân. Vì nhà có 2 người nên chỉ mua một ít, khi nào ăn hết tôi sẽ qua mua tiếp.”

Theo thống kê, trên địa bàn tỉnh Hải Dương còn 4.087 ha rau vụ đông đang đến kỳ thu hoạch với sản lượng khoảng 90.767 tấn, chủ yếu là hành 55.902 tấn (80% bảo quản nông hộ, 20% chế biến tại tỉnh); cà rốt 26.766 tấn (90% xuất khẩu, 10% tiêu thụ nội địa); rau bắp cải, xu hào, súp lơ, rau ăn lá các loại 8.100 tấn (30% xuất khẩu, 70% tiêu thụ nội địa) cần được tiêu thụ.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Thủ tướng: 'Phải có ngay quy chế tiêu thụ nông sản vùng có dịch'

Thủ tướng: 'Phải có ngay quy chế tiêu thụ nông sản vùng có dịch'

Ngày 24/2, Thủ tướng giao Bộ Công Thương chủ trì cùng Bộ NN-PTNT, Bộ Y tế ban hành ngay quy trình tiêu thụ nhanh các loại nông sản trong vùng có dịch.

Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Lê Minh Hoan: 'Khi nhìn rừng đừng chỉ nhìn cây'

Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Lê Minh Hoan: 'Khi nhìn rừng đừng chỉ nhìn cây'

Trong kinh tế có khái niệm “đường cong nụ cười”, giá trị sản xuất thô nằm ở đáy đường cong, giá trị cao nhất nằm ở sự trải nghiệm, với ngành lâm nghiệp cũng vậy.

Cận cảnh chiếc Porsche 964 RS 3.8 giá gần 40 tỷ đồng

Cận cảnh chiếc Porsche 964 RS 3.8 giá gần 40 tỷ đồng

Nếu rủi ro khi đâm vào chiếc 911 RS 3.8 trị giá 1,7 triệu USD này, rất có thể bạn sẽ khó đứng vững dù không bị thương.

Bệnh nhân 2148 tái dương tính với Covid-19 sau 3 ngày ra viện

Bệnh nhân 2148 tái dương tính với Covid-19 sau 3 ngày ra viện

Sau 3 ngày ra viện, bệnh nhân 2148 tái dương tính trở lại. Hiện, bệnh nhân đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình.