Thứ ba, 18/06/2019 02:24 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Nguyên cán bộ Sở VH-TT&DL Sóc Trăng hiến xác cho y học

12/09/2018, 11:10 (GMT+7)

Ngày 11/9, Bệnh viện Đại học Y Dược TP Hồ Chí Minh, phối hợp với Khoa Y- Trường Đại học Võ Trường Toản (Hậu Giang), đến TP. Sóc Trăng làm thủ tục nhận thi hài ông Trần Anh Tuấn (55 tuổi, nguyên cán bộ thuộc Sở VH-TT&DL Sóc Trăng), qua đời sau một thời gian điều trị bệnh.

Người thân và bạn bè đến đưa tiển thi hài ông Tuấn về Trường Đại học Võ Trường Toản để phục vụ nguyên cứu Y học

Trước đó ông Tuấn đã tự nguyện làm thủ tục hiến xác cho Y học, sau khi qua đời. Bà Ngô Thị Xuân Duyên (vợ ông Tuấn, nguyên giáo viên Trường THCS Lê Hồng Phong, TP Sóc Trăng), chia sẻ: “Lúc còn khỏe mạnh, anh Tuấn thường tâm sự muốn làm việc gì đó có ích cho xã hội. Tôi mới nói chồng mình, các trường ngành Y rất cần về thi hài cho nghiên cứu khoa học và cho sinh viên thực tập. Sau khi nghe tôi nói anh Tuấn ủng hộ nhưng chưa nói ra vì sợ người thân trong gia đình sẽ phản đối”.

“Một thời gian sau thì anh Tuấn phát bệnh, trong một lần vợ chồng tâm sự, tôi nói với anh ấylà tôi sẽ hiến xác cho Y học, hỏi ý anh như thế nào? Anh Tuấn đồng ý  ngay và anh Tuấn nói với tôi là anh ấy cũng hiến xác cho Y học luôn. Sau đó, vợ chồng tôi làm thủ tục đăng ký hiến xác và được chấp nhận”. Chị Duyên cho biết.

 Đêm 10/9, anh Tuấn ấy mất, gia đình gọi điện báo cho Ban Giám hiệu Trường Đại học Võ Trường Toản và trưa ngày 11/9 nhà trường đã cho người, phương tiện đưa anh về trường phục vụ cho Y học”.

Việc ông Tuấn hiến xác cho Y học, khiến nhiều người nể phục. Ông Lê Hoàng Bắc, Phó Giám đốc Sở TTTT Sóc Trăng, chia sẻ: “Hành động của anh Tuấn và chị Duyên thật cao cả, rất đáng trân trọng và vinh danh. Hiến xác cho Y học sẽ giúp ích được cho ngành Y rất nhiều. Anh mất đi nhưng vẫn còn giúp ích cho đời. Hành động của anh có ý nghĩa hết sức cao đẹp, mang tính nhân văn cao”.

TRỌNG LINH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận