Thứ tư, 12/12/2018 09:48 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Nhà nông thi hiểu biết về biến đổi khí hậu

09/04/2012, 00:02 (GMT+7)

Với chủ đề “Nông nghiệp xanh - Nông sản sạch”, chương trình truyền thông cộng đồng “Nông dân Việt Nam với biến đổi khí hậu” đã bắt đầu ngày 7/4 tại thành phố Cần Thơ.

Với chủ đề “Nông nghiệp xanh - Nông sản sạch”, chương trình truyền thông cộng đồng “Nông dân Việt Nam với biến đổi khí hậu” đã bắt đầu ngày 7/4 tại thành phố Cần Thơ.

 

Quang cảnh hội thi

Đây là hoạt động mang tính cộng đồng kết hợp với nhiều hình thức truyền thông nhằm góp phần nâng cao nhận thức và thúc đẩy sự quan tâm của người dân trong khu vực về vấn đề môi trường, vấn đề trồng trọt hiệu quả và chất lượng, về tác hại của biến đổi khí hậu đến cuộc sống và người dân...

Mười tám đội sẽ thi đấu theo hình thức phối hợp vận động để trả lời các câu hỏi liên quan về nông nghiệp và biến đổi khí hậu.

Các đội tham gia thi đấu sáu trận vòng loại, ba trận bán kết, để chọn ra ba đội xuất sắc nhất vào thi đấu vòng chung kết xếp hạng (nhất, nhì, ba).

Ngoài việc tổ chức chương trình cho các đội thi là nông dân, ban tổ chức còn phát tờ rơi cung cấp thông tin và giải pháp giảm thiểu tác hại của biến đổi khí hậu, tổ chức triển lãm, bốc thăm may mắn cho khán giả dự chương trình, đội hình diễu hành cổ động bằng xe đạp của các bạn sinh viên...

Do Đài Phát thanh – Truyền hình Hậu Giang phối hợp với các đơn vị tổ chức, chương trình được thu hình và phát sóng trên 11 đài phát thanh truyền hình cả nước trong 10 tuần tiếp theo (từ ngày 28/4/2012).

Ông Nguyễn Duy Lượng, Phó Chủ tịch Hội Nông dân Việt Nam cho biết, thời gian qua Trung ương hội và các cấp hội đã đưa nhiều nội dung hoạt động về bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu vào nội dung công tác hội; đẩy mạnh tuyên truyền, tổ chức các lớp tập huấn bồi dưỡng cho hội viên hiểu được nguyên nhân và giải pháp ứng phó với biến đổi khí hậu, có những hành động cụ thể để phát triển bền vững.

Theo Chinhphu.vn

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận