Thứ ba, 23/04/2019 01:14 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Nhập viện sau khi ăn lòng lợn chết

28/06/2010, 14:32 (GMT+7)

Bệnh nhân là ông Lê Văn Th, (53 tuối) trú tại thị trận Sịa (huyện Quảng Điền) đến nhập viện có biểu hiện lâm sàng của liên cầu khuẩn...

* Đã có 5 ca tử vong nghi liên quan liên cầu khuẩn

Ngày 27/6, tin từ Trung tâm y tế huyện Quảng Điền cho biết, vừa tiếp nhận bệnh nhân là ông Lê Văn Th, (53 tuối) trú tại thị trận Sịa (huyện Quảng Điền) đến nhập viện có biểu hiện lâm sàng của liên cầu khuẩn, trong tình trạng sốt cao, tiểu chảy, xuất huyết dưới da…rất nặng.

Bệnh nhân được kịp thời chuyễn lên bệnh viện TƯ Huế điều trị. Trung tâm y tế dự phòng đã chỉ đạo cho y tế cơ sở tiến hành bơm thuốc tiểu đọc, khử trùng xung quanh gia đình bệnh nhân.

Theo người nhà bệnh nhân cho biết, mấy ngày trước hàng xóm cho con lợn chết, ông Th. mổ thịt lấy bộ lòng làm mồi nhậu. Sau chầu nhậu trong người có triệu chứng sốt cao và có nhiều biểu hiện bất thường khác được gia đình đưa đi cấp cứu.

Được biết, từ cuối tháng 4 đến nay Bệnh viện T.Ư Huế đã tiếp nhận 30 bệnh nhân nhập viện nghi mắc liên cầu khuẩn (nhiều trường hợp do ăn thịt lợn bệnh, lợn chết)  và đã có 5 bệnh nhân bị tử vong.

TRÍ ĐỨC

Đang được quan tâm

Gửi bình luận