| Hotline: 0983.970.780

Nhiều hộ nghèo ở tỉnh Bến Tre được tặng nhà, bò giống và trợ vốn

Thứ Tư 17/08/2022 , 08:19 (GMT+7)

Bến Tre Chương trình an sinh xã hội của Tổ chức Brittany’s Hope có ý nghĩa tạo sinh kế giúp cho các gia đình học sinh nghèo, vượt khó vươn lên, ổn định cuộc sống.

Mới đây, Tổ chức Brittany’s Hope (Tổ chức phi Chính phủ Hoa Kỳ) phối hợp với Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Bến Tre tổ chức đoàn đến thăm, tặng nhà tình thương, trợ vốn và bò giống cho nhiều hộ dân nghèo tại các huyện Ba Tri, Bình Đại và Châu Thành.

Một hộ dân khó khăn về nhà ở được chương trình giúp đỡ. Ảnh: MĐ.

Một hộ dân khó khăn về nhà ở được chương trình giúp đỡ. Ảnh: MĐ.

Tại huyện Châu Thành, đoàn đã đến thăm và tặng vốn để 11 hộ nông dân nghèo phát triển sản xuất, mỗi hộ từ 15 - 20 triệu đồng. Tại huyện Bình Đại, đoàn đã tặng 3 căn nhà tình thương cùng với các vật dụng, trị giá mỗi căn từ 130 - 150 triệu đồng. Riêng huyện Ba Tri, đoàn đã tặng 11 con bò giống cho các hộ dân làm kế mưu sinh với trị giá 16 triệu đồng mỗi con.

Tổ chức Brittany’s Hope cho biết còn tiếp tục giúp vốn, con giống cho các hộ dân nghèo có điều kiện vươn lên, ổn định cuộc sống cho con em đến trường học tập. Tổng kinh phí thực hiện chương trình an sinh xã hội của Tổ chức Brittany’s Hope tại tỉnh Bến Tre gần 1 tỷ đồng.

Chương trình tặng bò cho người dân nghèo. Ảnh: MĐ.

Chương trình tặng bò cho người dân nghèo. Ảnh: MĐ.

Ông Võ Thanh Nhàn, tình nguyện viên của Brittany’s Hope tại tỉnh Bến Tre chia sẻ: “Chương trình này thật có tính nhân văn, bà con nghèo không có vốn làm ăn thì được giúp vốn, giống như mình cho cây cần câu chứ không phải cho con cá để tạo điều kiện cho người ta có sinh kế, buôn bán kiếm tiền nuôi con cái ăn học. Hướng tới chương trình này vẫn tiếp tục, mình đang đề nghị làm thêm một việc nữa là giúp cho bà con chăn nuôi nhỏ như là nuôi gà”.

  • Tags:
Xem thêm
Giữa mùa hạn mặn, kênh nội đồng đầy ắp nước ngọt

ĐBSCL Các công trình thủy lợi đang phát huy hiệu quả tiếp nước ngọt, giúp hàng chục nghìn hecta đất canh tác ở Vĩnh Long và Trà Vinh vượt qua đợt hạn mặn.

‘Di sản vàng’ bên bờ biển xanh: [Bài cuối] Làng du lịch cộng đồng

Đêm ở làng Gò Cỏ, gió vi vu như tiếng thì thầm của người Sa Huỳnh cổ vọng lên từ lòng đất cùng với sóng biển rì rầm kể chuyện ngàn xưa...