Thứ ba, 23/04/2019 05:16 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Những con đường mới ở Hòa Hiệp Bắc

11/09/2012, 10:39 (GMT+7)

Thời gian qua, xã Hòa Hiệp Bắc (huyện Đông Hòa, Phú Yên) thực hiện tốt phong trào “Chung sức xây dựng NTM”, huy động sức dân xây dựng đường giao thông nông thôn.

Thời gian qua, xã Hòa Hiệp Bắc (huyện Đông Hòa, Phú Yên) thực hiện tốt phong trào “Chung sức xây dựng NTM”, huy động sức dân xây dựng đường giao thông nông thôn. Những con đường đất quanh co, lầy lội giờ đã được thảm bê tông tạo diện mạo mới bộ mặt làng quê.

Đường vào thôn Mỹ Hòa, trước đây là con đường đất, đi lại rất vất vả, mùa nắng xe trờ bánh vì cát lún, còn mùa mưa thì lầy lội. Mới đây con đường dài 230m này đã được thảm bê tông phẳng lỳ, mặt đường mở rộng 3m. Kinh phí đầu tư hơn 215 triệu đồng, được lồng ghép từ các nguồn vốn, trong đó cá nhân ông Nguyễn Tấn Chiến, một người con xa quê (Việt kiều Úc) đóng góp vật liệu xây dựng, trị giá gần 150 triệu đồng; phần giải phóng mặt bằng, người dân hiến đất và góp công sức làm đường.

Theo thống kê của UBND xã Hòa Hiệp Bắc, con đường này có đến 500 hộ dân hưởng lợi. Cái hay trong việc vận động mở đường là phần giải phóng mặt bằng, người dân có nhà, vật kiến trúc trong phạm vi mặt đường hiến đất, tự giải tỏa không đòi hỏi khoản đền bù nào. Bà Nguyễn Thị Trừ, một người hiến đất làm đường, bày tỏ: “Nhà tôi nằm ở đoạn cua con đường, vừa qua cán bộ thôn đến vận động, tôi tự tháo dỡ một phần sân nhà để làm đường thông thoáng”.

Thời gian qua, do nguồn thu của xã thấp nên không có kinh phí cho xây dựng cơ sở hạ tầng, đặc biệt là đường giao thông nông thôn. Vì vậy, theo kế hoạch của UBND xã Hòa Hiệp Bắc, giai đoạn 2011-2015, nguồn vốn đầu tư cơ sở hạ tầng lên đến 10,2 tỷ đồng. Vì vậy Đảng ủy, chính quyền xã quyết tâm huy động nội lực từ cộng đồng. Từ khi phát động phong trào “Chung sức xây dựng NTM”, xã đã huy động được nhiều nguồn lực, lồng ghép các nguồn vốn xây dựng cơ sở hạ tầng.

Trước đó, tại thôn Phước Lâm, một con đường dài trên 200m cũng được thi công khang trang mà nguồn lực huy động từ sự đóng góp của người con xa quê và sức dân địa phương đóng góp mở đường. Còn từ đầu năm đến nay, thông qua phong trào “Chung sức xây dựng NTM”, xã Hòa Hiệp Bắc xây dựng 6 tuyến đường dài gần 2,6km, kinh phí đầu tư 2,1 tỷ đồng, nhân dân đóng góp 30% vốn.

Ông Nguyễn Thanh Thép, Chủ tịch UBND xã Hòa Hiệp Bắc, cho biết, thông qua các cuộc họp tuyên truyền, đảng viên và nhân dân trong xã hiểu sâu sắc, tạo sự nhất trí đồng lòng trong xây dựng NTM. Thời gian qua, giữa các thôn trong xã tạo ra phong trào thi đua chỉnh trang cổng ngõ, tường rào; hệ thống tiêu thoát nước; khôi phục sinh thái vườn; xây dựng gia đình văn hóa; ngày Chủ nhật xanh, sạch, đẹp.

MẠNH HOÀI NAM

Đang được quan tâm

Gửi bình luận