| Hotline: 0983.970.780

Những hình ảnh miền núi xứ Thanh bị cô lập và chìm trong nước lũ

Thứ Tư 11/10/2017 , 09:47 (GMT+7)

Mưa lớn liên tục trong những ngày qua khiến cho hầu hết các địa phương tại Thanh Hóa chìm trong nước, nhiều xã miền núi bị chia cắt do lũ lớn.

Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, mưa lớn liên tục, các huyện miền núi Thanh Hóa bị lũ lụt cục bộ. Tình trạng mưa to xảy ra lũ ở các huyện Thường Xuân, Như Thanh, Như Xuân, Ngọc Lặc, Quan Sơn, Quan Hóa… Hầu hết các xã có sông, suối và cầu tràn đều bị lũ nhấn chìm. Mọi hoạt động giao thông, đi lại của người dân đều bị ngừng trệ, “trong bất xuất, ngoại bất nhập”.

Tại huyện Thường Xuân, điển hình là các xã Luận Khê, Tân Thành, Vạn Xuân..., học sinh không thể qua sông để đi học, người lớn cũng không thể đi lại. Ngoài ra, nước lũ cũng khiến ao hồ nuôi cá của người dân bị ngập tràn toàn bộ. Ước tính ban đầu thiệt hại do lũ lụt gây ra lên đến hàng tỉ đồng.

Dưới đây là một số  hình ảnh mưa lũ tại các xã miền núi Thanh Hóa:

09-11-58_fb_img_1507684329347
Thủy điện cửa Đạt xả lũ khiến cầu treo đứt cáp và vùng hạ lưu ngập.
09-11-58_fb_img_1507684298503
Cầu bê tông nối làng Nhồng với Na mén (Vạn Xuân, Thường Xuân) bị sập hoàn toàn.
09-11-58_fb_img_1507684254624
Sạt lở đất làm nhà dân tại Tân Thành, Thường Xuân bị sập.
09-11-58_fb_img_1507685097399
Hồ Yên Mỹ xả lũ.
09-11-58_fb_img_1507684690375
Mưa ngập lụt tại thị xã Ngọc Lặc, khiến nhiều phương tiện tham gia giao thông tê liệt.
09-11-58_fb_img_1507684906018
Thủy điện Bái Thượng. H Thọ Xuân ngập hoàn toàn.

Xem thêm
Hàng loạt công trình trái phép tại VCCI Nghệ An - Hà Tĩnh - Quảng Bình

Tăng cường chế biến sâu để ngành dừa phát triển bền vững. Hậu Giang chủ động phòng chống hạn hán, xâm nhập mặn. Nhờ tưới nhỏ giọt, năng suất mía đạt trên 100 tấn/ha. Hàng loạt công trình trái phép tại VCCI Nghệ An - Hà Tĩnh - Quảng Bình.

Bí quyết thải độc tạng phủ lớn nhất cơ thể sau Tết

Với trọng lượng khoảng 1,4kg ở người trưởng thành, gan là tạng phủ lớn nhất cơ thể và cũng là nơi phải gồng mình gánh chịu độc tố khi chúng ta lạm dụng rượu bia, thức ăn không lành mạnh vào dịp Tết. GS, TS, BS y học cổ truyền Dương Trọng Hiếu bật mí các kiến thức hữu ích để bảo vệ gan, xả độc tố, lấy lại vóc dáng để khởi đầu một năm mới đầy sức sống.

Hướng dẫn thực hiện quản lý rừng bền vững và cấp chứng chỉ rừng

TS Nguyễn Văn Thịnh - Trưởng Bộ môn Điều tra và quản lý rừng bền vững, Viện Nghiên cứu Lâm sinh - hướng dẫn thực hiện quản lý rừng bền vững và cấp chứng chỉ rừng cho nhóm hộ gia đình để đạt hiệu quả cao nhất.

Hồi sinh đào sau tết chuẩn bị cho vụ mới

Sau Tết Nguyên đán, làng đào Nhật Tân tất bật gom đào từ phố về vườn để hồi sinh, chăm sóc cho vụ Tết năm sau.

Bình luận mới nhất