Thứ hai, 24/09/2018 05:06 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Những tai nạn tai bay vạ gió dịp lễ

05/05/2014, 09:25 (GMT+7)

Chủ yếu các tai nạn dịp lễ là do tình trạng mất tự chủ do sử dụng rượu bia quá mức.

Những tai nạn tai bay vạ gió dịp lễ
Cháu Khang may mắn thoát chết dù bị xe tải “nuốt trọn dưới gầm"

Chiều 30/4, bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) tiếp nhận ca tai nạn giao thông (TNGT) đầu tiên là anh Nguyễn Văn Hưng, ở Cần Giuộc (Long An) trong tình trạng chấn thuơng đầu, gãy chân và nhiều vết xước ở lưng do xe máy đâm phải.

Anh Hưng cho biết, một thanh niên chạy xe máy trong tình trạng say rượu, đâm thẳng vào anh giữa lúc anh đang ngồi uống nước trước sân nhà.

"May mắn là không bị nghiêm trọng nhưng đúng là không thể ngờ, ngồi ở nhà cũng bị nạn. Người gây tai nạn ngụ ở xã Bình Hưng, Bình Chánh, TP.HCM được công an xác định đã quá say khi đâm vào ông xã tôi", vợ anh Hưng nói.

Tương tự anh Hưng, cụ bà Đặng Thị Ánh, 76 tuổi, nhà ở xã Tân Hiệp, Hóc Môn cũng đến bệnh viện trong tình trạng hoàn toàn không biết tại sao mình phải nhập viện.

Theo lời kể của người nhà, bà Ánh đang nằm võng trong sân nhà, cách đường khoảng 10 m thì một người say chạy xe máy, mất lái đâm thẳng vào xe hủ tiếu trước nhà. Cú tông mạnh khiến xe hủ tiếu lao vào sân rồi đổ ập xuống người bà Ánh.

Một trường hợp khác xảy ra chiều 2/5, anh Thành, kiến trúc sư ở Q.12 cũng được đưa đến bệnh viện cấp cứu trong tình trạng đầu chảy máu do "tai bay vạ gió".

Nạn nhân cho biết, anh đang ngồi cùng nhóm bạn trong quán thì bị một người ở nhóm nhậu bên cạnh phang chai bia vào đầu. "Tôi chưa kịp chạy thì đã dính luôn hai chai liên tiếp vào đầu và mặt", bệnh nhân cho biết và khẳng định không hề quen biết hay xích mích với nhóm bên kia.

18-32-49_nh-2 Khoa cấp cứu BV Chợ Rẫy chật kín bệnh nhân, trong đó nhiều ca do TNGT

Cụ thể chiều 1/5, về quê ở Đồng Tháp chơi, lúc người lớn không chú ý, bé Khang, 4 tuổi, ở Bình Thạnh (TP.HCM) bị xe tải “nuốt”, chỉ còn hai chân ló ra ngoài. Mọi người phải nhấc chiếc xe lên mới đưa cháu ra được, đầu đầy máu. May mắn đến mức khó tin là chẩn đoán hình ảnh tại bệnh viện cho thấy bé không bị chấn thương não.

Tính đến hết ngày 2/5, khoa cấp cứu BV Chợ Rẫy tiếp nhận hơn 800 bệnh nhân, trong đó có khoảng 200 ca do TNGT. Trong số các ca TNGT, có 146 trường hợp chấn thương sọ não, 4 trường hợp tử vong.

Còn tại BV Nhân dân 115, theo thống kê sơ bộ, đến cuối ngày 1/5, khoa cấp cứu bệnh viện này tiếp nhận gần 270 bệnh nhân, trong đó có 34 người bị TNGT (trong đó 14 ca nặng, 2 ca bị tử vong).

HỒNG THỦY

Đang được quan tâm

Gửi bình luận