Ngồi đối diện với My trong quán cà phê, ruột gan chị Thu như sôi lên sùng sục. Đã toan chồm dậy, hắt cốc cà phê rồi ném thẳng cái cốc không vào cái mặt nhâng nhâng, đầy vẻ thách thức kia, nhưng rồi Thu cố kìm lại:

" /> Nhường chồng cho người làm thuê?
Báo Nông Nghiệp
Báo Nông Nghiệp
Báo Nông Nghiệp

Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hotline: 0983.970.780

Nhường chồng cho người làm thuê?

Thứ Bảy 01/12/2018 , 15:05 (GMT+7)

Ngồi đối diện với My trong quán cà phê, ruột gan chị Thu như sôi lên sùng sục. Đã toan chồm dậy, hắt cốc cà phê rồi ném thẳng cái cốc không vào cái mặt nhâng nhâng, đầy vẻ thách thức kia, nhưng rồi Thu cố kìm lại:

nguoi-thu-b-1145207457
Ảnh minh họa

- Chị đã yêu cầu em tránh xa anh Hào, trả anh ấy về cho chị và các cháu. Em cũng đã cam đoan như vậy rồi. Tại sao lại còn vi phạm?

- Chị nói thế nào ấy chứ. Em có gặp anh hào nữa đâu.

- Tuần mới rồi em đã ba lần vào nhà nghỉ Phương Trang cùng với chồng chị, vào buổi chiều các ngày thứ hai, thứ tư và thứ sáu. Lần nào cũng từ 12 giờ đến 17 giờ. Chị có bằng chứng đây.

Thu bật điện thoại, dí sát vào mặt My, cho cô ta xem cảnh cô ta và chồng Thu khoác tay nhau vào nhà nghỉ. My chỉ xem qua, rồi cười:

- Thế ra chị vẫn cho người theo dõi em. Đã vậy thì em không giấu nữa. Anh Hào theo đuổi em là hoàn toàn tự nguyện, chứ em có mồi chài, quyến rũ anh ấy đâu. Em đã nhiều lần bảo anh ấy đừng tìm em, đừng điện thoại, nhắn tin cho em nữa. Nhưng anh ấy không nghe. Em không ra, anh ấy đứng chờ em suốt đêm ngoài cổng nhà trọ. Anh ấy còn nói thẳng với em là thà bỏ chị, bỏ các con và tất cả nhà cửa, tài sản chứ nhất định không bỏ em. Vậy thì chị hãy lo mà quản anh ấy chứ sao lại tìm em để gây sự. Em hiện đang mang giọt máu của anh ấy trong người rồi...

Sét đánh ngang tai cũng không khiến Thu bàng hoàng như khi nghe cái tin ấy. Cách đây gần hai chục năm, Hào cưới Thu khi cả hai đều tay trắng. Rời thị trấn Phúc Thọ với chỉ vài chục triệu do hai gia đình gom góp cho, cộng với số tiền mừng cưới nữa, là được năm chục triệu, vợ chồng dắt nhau vào nội thành Hà Nội, mở một quán cơm hộp. Ngày ấy, cơm hộp còn là một loại hình mới manh nha chứ chưa phổ biến như bây giờ. Nhờ tài nấu ăn của Thu và sự cần cù, chắt chiu của hai người, quán cơm dần dần phát triển. Từ chỗ mỗi ngày vợ nấu, chồng đi giao cơm, mỗi ngày vài ba chục suất. Đến nay, mỗi ngày quán của Thu chỉ riêng đi giao cho các cơ quan đã trên hai ngàn suất, chưa kể khách ăn tại quán. Rồi tiếng lành đồn xa, các cơ quan liên tiếp đến đặt tiệc hội nghị, liên hoan...

Từ chỗ phải đi ở thuê, vợ chồng đã mua được hai căn hộ cao cấp ở một chung cư, một để ở, một cho thuê, sắm được xe Camry, xe tải. Đội ngũ nhân viên của nhà hàng Thu Hào lúc nào cũng hơn hai chục người, phân làm mấy nhóm. Nhóm tiếp phẩm, nhóm nấu ăn, nhóm nhận tiệc đặt, nhóm giao cơm... Hai đứa con lần lượt ra đời. Con gái lớn đang học lớp 10, trai nhỏ học lớp 5. Ngoài tài sản, vợ chồng còn có ngót chục tỷ gửi tiết kiệm, có thể ăn cả đời cũng không hết.

Cách đây 2 năm, một hôm Mai, một người bạn rất thân hồi ở quê, dắt một cô giái rất xinh đến gặp vợ chồng Thu. Mai bảo:

- Đây là My, cháu gọi mình bằng dì, vừa mới học xong trung cấp nấu ăn, chưa xin được việc làm. Vợ chồng bạn xem có thể giúp mình, nhận cháu vào làm được không.

Đắn đo một lát, Thu bảo:

- Bộ phận nấu ăn ở cửa hàng đã đủ rồi. Hiện tại cô chỉ thiếu một người giao cơm, do một cô ở bộ phận đó nghỉ không làm nữa. Nếu cháu ưng ý thì tạm làm một chân giao cơm. Khi nào nhà bếp trống chỗ, cô sẽ đưa cháu vào đó để làm đúng chuyên môn của mình.

My ưng ngay. Nhờ tháo vát, nhanh nhẹn, chẳng mấy chốc cô ta đã quen việc. Tin ở Mai, chỉ mấy tháng sau Thu đã cất nhắc My, đưa cô ta phụ trách việc giao cơm, tăng lương cho cô ta lên gấp rưỡi.

Rồi thấy My mỗi ngày một ăn diện, mà toàn là hàng hiệu. Son phấn vào, trông cô ta càng xinh đẹp, lộng lẫy hơn. Nhẩm tính với mức lương của cô ta, thì không thể nào sắm sửa được những thứ đắt tiền như vậy được, Thu để tâm theo dõi, và cô đã bắt quả tang chồng mình cùng với My có tình cảm với nhau. Tra hỏi, Hào thú nhận họ đã ăn nằm với nhau hàng tháng trời.

Thu cho My nghỉ việc, bắt hai người ký cam kết sẽ không liên hệ với nhau bằng bất kỳ hình thức nào. Nhưng chỉ một thời gian ngắn sau, lại thấy hào đi sớm về khuya, lại còn công khai đăng lên facebook những hình ảnh tình tứ giữa anh với My. Không nhịn nổi, Thu gay gắt hỏi Hào. Nhưng anh không tỏ vẻ ân hận, mà còn thẳng thắn:

- Thú thật với em. Anh không thể xa My được. Trước đây, anh cứ tưởng giữa anh với em là tình yêu. Nhưng giờ anh mới vỡ lẽ, đó chỉ là thứ giống như tình yêu mà thôi. Chỉ có My mới cho anh thứ tình yêu thực sự. Em hãy chấp nhận cho anh đến với My đi, coi như anh một chốn đôi nơi, để cho cô ấy về căn hộ mình đang cho thuê ấy ở. Còn không thì chia tay. Cửa hàng này, căn hộ này và số tiền tiết kiệm, phần em tất. Anh chỉ xin căn hộ còn lại và 1 tỷ đồng làm vốn, coi như anh làm lại từ đầu...

Lòng dạ Thu rối bời. Lẽ nào chị lại phải nhường chồng cho cô gái làm thuê ấy?

(Kiến thức gia đình số 48)

Ma ăn cỗ

Ma ăn cỗ

Sóng gió gia đình 04/07/2020 - 10:01

Loan vừa ra khỏi nhà thì điện thoại của Loan vẫn để trên bàn báo có tin nhắn. Tò mò, Phương mở ra đọc.

Yêu người đẹp có giới tính đặc biệt

Yêu người đẹp có giới tính đặc biệt

Sóng gió gia đình 04/07/2020 - 08:35

Phát nhận ra Phụng luôn cặp kè với một cô đồng nghiệp mới đến làm ở công ty. Cô ta tên Lan.

Dùng tiền để mua đức lang quân

Dùng tiền để mua đức lang quân

Sóng gió gia đình 27/06/2020 - 14:30

Từ trước đến nay Thủy không có mối tình nào được lâu dài. Thủy chẳng có trình độ học vấn gì mấy.

Câu nói lấy lòng

Câu nói lấy lòng

Sóng gió gia đình 27/06/2020 - 08:15

"Hôm nay là 2 tháng rồi, cháu trả tiền nhà cho cô đi chứ?". Nghe bà Hoa, chủ nhà trọ, hối thúc bằng giọng gắt gỏng, Hùng cười méo xệch.

Cao tay

Cao tay

Sóng gió gia đình 20/06/2020 - 08:35

Chuyến công tác kết thúc sớm hai ngày so với lịch trình, nhưng Dịu không báo cho chồng biết.

Rắc rối đức lang quân nóng lòng có con trai

Rắc rối đức lang quân nóng lòng có con trai

Sóng gió gia đình 06/06/2020 - 07:10

Huyền biết rõ những diễn biến tình cảm của chồng cô. Huống hồ Quang xưa nay không hề biết giấu giếm. Dĩ nhiên Huyền không chấp nhận chuyện chồng đi ngoại tình.

Sống sao với gã chồng vừa độc đoán vừa lười nhác?

Sống sao với gã chồng vừa độc đoán vừa lười nhác?

Sóng gió gia đình 31/05/2020 - 08:30

Câu chuyện lập gia đình của Hồng lắm nỗi gian truân. Cô là nạn nhân của hủ tục “cha mẹ đặt đâu con ngồi đấy”, và tư tưởng chồng chúa vợ tôi.

Mẹ về

Mẹ về

Sóng gió gia đình 30/05/2020 - 06:01

Chỉ còn 2 ngày nữa là đám cưới diễn ra, nhưng nhận được điện thoại của nhà trai mời hai bố con cô dâu đến ngay, Hoa cùng bố vội vàng lên đường.

Thả cỏ

Thả cỏ

Sóng gió gia đình 23/05/2020 - 08:10

Nhìn kết quả kiểm tra về sức khỏe sinh sản, Minh xây sẩm. Thì ra, đây chính là nguyên nhân khiến vợ chồng anh cưới nhau đã gần 3 năm mà vẫn không có con.

Khóc cười trải nghiệm hai lần hôn nhân

Khóc cười trải nghiệm hai lần hôn nhân

Sóng gió gia đình 21/05/2020 - 15:22

Từ ngày lấy Thúy, Trác bắt đầu cuộc sống lệ thuộc hẳn vào vợ. Cái mà người ta hay phê phán là tật sợ vợ, thì ngày nay chính Trác cũng đang như thế.

Anh chồng

Anh chồng

Sóng gió gia đình 16/05/2020 - 10:10

Ngày mới về làm dâu, Hường rất sợ Minh, anh trai của Mẫn, chồng mình.

Lên kiệu hoa theo tâm nguyện riêng mình

Lên kiệu hoa theo tâm nguyện riêng mình

Sóng gió gia đình 14/05/2020 - 10:35

Cực chẳng đã, bà Quỳnh đành đồng ý cho con gái lấy Trung. Lan rất mừng vì lần đầu tiên mẹ đã chịu nhượng bộ.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Nhập nhằng duyên mới tình cũ

Nhập nhằng duyên mới tình cũ

Mang tâm trạng buồn chán về đường con cái của mình, song tôi vẫn nghĩ mình còn chút an ủi từ chồng. Tôi hy vọng, tình cảm anh dành cho tôi sẽ không sụt giảm.

Có nên ở lại nhà chồng?

Có nên ở lại nhà chồng?

Chưa ra tòa ly dị thì anh ấy ung thư phổi rồi mất. Giờ về ôm bàn thờ cha chồng, chồng, rồi sẽ là mẹ vợ nữa, sao cháu thấy kỳ kỳ.