Thứ hai, 24/09/2018 09:01 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Hướng tới kỷ niệm 60 năm ngày thành lập Sở NN-PTNT Hà Nội (1954-2014)

Nơi trăm hoa đua nở

28/10/2014, 10:20 (GMT+7)

Trên là trời, dưới là ken đặc người và hàng hóa. Chưa bao giờ người Hà Nội lại có cơ hội dễ dàng được chứng kiến tận mắt những sản phẩm độc đáo, đặc sản khắp cả nước.

Diễn ra từ ngày 24 - 27/10/2014 tại Triển lãm Nông nghiệp Việt Nam (489 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội), hội chợ “Sản phẩm nông nghiệp và làng nghề Hà Nội” năm 2014 do Sở NN-PTNT Hà Nội tổ chức là một hoạt động thường niên, là cơ hội để ngành nông nghiệp cả nước trăm hoa đua nở, trăm nhà đua tiếng. 

15-30-36_dsc_8551 Phó Bí thư thường trực Thành ủy Hà Nội, Nguyễn Công Soái xem hàng

Được đánh giá là có quy mô đông và đa dạng hơn hẳn kỳ trước, hội chợ lần này quy tụ gần 200 gian hàng với một khu trưng bày hoành tráng thể hiện sự đa dạng của ngành nông nghiệp Thủ đô và 188 gian tiêu chuẩn.

Cụ thể hơn, hội chợ có 74 gian hàng sản phẩm nông sản thực phẩm, sản phẩm chế biến; 52 gian hàng sản phẩm làng nghề; 36 gian hàng sản phẩm giống, vật tư, thiết bị phục vụ sản xuất trồng trọt; 14 gian hàng sản phẩm giống, vật tư, thiết bị phục vụ sản xuất chăn nuôi; 7 gian hàng trưng bày sản phẩm giống, vật tư, thiết bị phục vụ nuôi trồng thủy sản; 1 gian hàng về hoa cây cảnh; 1 gian hàng ẩm thực; 4 gian hàng sản phẩm động vật sống, chăn nuôi, thủy sản…

Trên là trời, dưới là ken đặc người và hàng hóa. Chưa bao giờ người Hà Nội lại có cơ hội dễ dàng được chứng kiến tận mắt những sản phẩm độc đáo, đặc sản khắp cả nước như bưởi Diễn, nhãn muộn Đại Thành, cam Vinh, cặp gà Đông Tảo trị giá 15 triệu đồng hay những quả trứng gà Omega 3 Dabaco…

Hội chợ là nơi trưng bày các thành tựu khoa học kỹ thuật của các cục, vụ, viện nghiên cứu như Viện Chăn nuôi, Viện Nghiên cứu nuôi trồng thủy sản 1, Viện Nghiên cứu Rau quả... Là nơi giới thiệu các mặt hàng chủ lực của các tỉnh Bến Tre, Hưng Yên, Nghệ An, Tuyên Quang, Sơn La, Lạng Sơn…

15-30-36_dsc_8541 Cà chua này sạch lắm

Vấn đề an toàn thực phẩm được đặt ra nghiêm ngặt hơn bao giờ hết khi có hẳn một phòng kiểm tra chất lượng di động để thử nhanh những mẫu hàng hóa bày bán trong hội chợ.

Là nơi xúc tiến các hoạt động thương mại quan trọng trong dịp kỷ niệm 60 năm ngày giải phóng Thủ đô. Là cơ hội để các nhà SX, doanh nghiệp, các viện nghiên cứu, các trường đại học chuyên ngành nông nghiệp quảng bá, giới thiệu sản phẩm nông nghiệp và làng nghề, tiếp cận với các công nghệ mới, tìm kiếm cơ hội đầu tư, chuyển giao công nghệ và hợp tác kinh doanh…

Có mặt ngay từ sáng sớm, Phó Bí thư thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Công Soái cùng các đồng chí lãnh đạo Sở, ngành TP đã nán lại khá lâu trước các gian hàng để nghe từng lời giới thiệu, cầm trên tay từng sản vật nông nghiệp mà ngắm nghía.

Ngoài thương mại thuần túy, hội chợ còn có các hoạt động đặc sắc như: Xét trao giải thưởng và chứng nhận cơ sở SXKD nông nghiệp đạt tiêu chuẩn chất lượng; hội thảo tăng cường vai trò của doanh nghiệp trong chuỗi giá trị liên kết SX nông nghiệp trên địa bàn Hà Nội.

Đây là cơ hội thảo luận giữa các nhà khoa học, nhà quản lý, doanh nghiệp, người SX để đánh giá thực trạng chuỗi liên kết từ SX đến tiêu thụ nông sản đồng thời xác định rõ vai trò của doanh nghiệp trong chuỗi giá trị từ đó đề ra các giải pháp thúc đẩy. Chương trình nhịp cầu nhà nông là diễn đàn trao đổi kinh nghiệm giữa các nhà khoa học, nhà quản lý, doanh nghiệp và nông dân.

VÂN ĐÌNH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận