| Hotline: 0983.970.780

Ổi tím lá nhỏ lạ mắt, hấp dẫn thị trường

Thứ Năm 20/07/2017 , 14:50 (GMT+7)

Thời gian gần đây, làng hoa Sa Đéc xuất hiện một giống ổi tím lá nhỏ ra trái quanh năm, vừa để ăn trái vừa làm cây cảnh nên rất thu hút khách hàng.

21-26-21_still0716_00006
 

Người trồng thành công giống ổi này là nông dân Lâm Văn Chính, 48 tuổi ở khóm Sa Nhiên, phường Tân Quy Đông. Ông Chính cho biết, ban đầu ông được một người quen cho 1 cây ổi xá lị trái xanh, lá nhỏ có vị thơm, sao đó ông lấy hạt nhân giống ra trồng thử thì cây con lại là cây ổi tím, có trái cũng màu tím. Thấy vậy, ông đã nhân thêm nhiều cây để bán, tuy nhiên số lượng không nhiều vì trong 100 cây con thì chỉ có khoảng vài cây là ổi tím còn lại đều là ổi xanh.

Ngoài việc cho trái quanh năm, có vị thơm ngon, ổi tím của ông Chính còn dùng làm kiểng nên rất được khách hàng ưa chuộng. Hiện cây con được ông bán với giá 40 ngàn đồng. Riêng cây cao từ 1m trở lên có giá từ 400 ngàn đến gần 2 triệu đồng/cây, tùy vào dáng cây và số lượng trái. Mặc dù có giá cao nhưng hiện tại vườn ông Chính sản xuất vẫn không đủ để cung ứng cho thị trường.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Bệnh viêm da nổi cục lây lan tại Yên Bái

Bệnh viêm da nổi cục lây lan tại Yên Bái

Bệnh viêm da da nổi cục lần đầu tiên xuất hiện ở tỉnh Yên Bái và hiện đang lây lan ra nhiều huyện khiến người chăn nuôi địa phương vô cùng lo lắng.

Cần bỏ kiểu 'ăn xổi' để xây dựng vườn cây ăn trái bền vững

Cần bỏ kiểu 'ăn xổi' để xây dựng vườn cây ăn trái bền vững

Xây dựng vườn chuyên canh cây ăn trái, kỹ thuật bài bản, đúng cách sẽ thu hiệu quả kinh tế cao. Tuy nhiên ờ ĐBSCL vẫn có nông dân thất bại, vì sao?