Thứ hai, 28/05/2018 12:15 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Ông Putin cảnh báo: "Cứ lén lút hậu thuẫn bài Nga sẽ có thảm họa"

17/11/2014, 13:02 (GMT+7)

Tổng thống Nga chia sẻ rằng việc lén lút ủng hộ cho trào lưu bài Nga ở Ukraine sẽ chẳng dẫn dắt đến điều gì mà chỉ đem lại một thảm họa.

Ông Putin cảnh báo: Cứ lén lút hậu thuẫn bài Nga sẽ có thảm họa
Tổng thống Nga Putin.

Phát biểu trên kênh truyền hình Đức ARD, Tổng thống Nga đề nghị “chúng ta hãy đưa quan điểm của các bên xích lại gần với nhau hơn đi”.

Ông nói: “Tôi sẽ nói ra điều này mà một số người ở đất nước này (Đức) có thể không thích,” nhưng “Chúng ta hãy thử tìm ra một không gian chính trị riêng duy nhất cho những vùng lãnh thổ này. Chúng tôi đã sẵn sàng đi theo hướng này, nhưng mà là chúng ta phải cùng đi với nhau”.

Thừa nhận rằng quan điểm và cách tiếp cận của Nga và Đức về vấn đề an ninh ở Ukraine “không phải lúc nào cũng “xuôi chèo mát mái” với nhau”. Nhưng ông chỉ ra rằng “Điều rõ ràng là Nga và Cộng hòa Liên bang Đức đều muốn tình hình ở vùng này được giải quyết”. “Chúng tôi muốn điều này và chúng tôi sẽ nỗ lực để giám sát việc thực hiện các thỏa thuận Minsk”.

Tổng thống Nga thẳng thắn chia sẻ rằng việc lén lút ủng hộ cho trào lưu bài Nga ở Ukraine sẽ chẳng dẫn dắt đến điều gì mà chỉ đem lại một thảm họa.

Tỏ thái độ trước những đòi hỏi của phương Tây, ông nói: “Người ta cứ luôn miệng bảo chúng tôi rằng quân ly khai thân Nga phải thực hiện thế này này, các vị phải gây ảnh hưởng đối với họ theo cách này chứ hay các vị phải hành động theo cách kia chứ”.

Và ông nói tiếp: “Tôi thì lúc nào đặt câu hỏi cho họ: Thế các vị đã làm gì để tác động đến các khách hành của các vị ở Ukraine? Hay các vị chỉ biết có ủng hộ cho phong trào bài bác Nga?”. Ông cảnh báo: “Làm thế là nguy hiểm đấy. Nếu ai đó cứ lén lút mà hậu thuẫn cho phong trào bài chống Nga ở Ukraine là sẽ có thảm họa. Mà sẽ là một thảm họa thực sự đấy!”.

PHẠM QUANG VINH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận