Thứ hai, 18/06/2018 01:10 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Ông Riedl bị Indonesia sa thải

14/07/2011, 09:20 (GMT+7)

Ông Alfred Riedle bị Lãnh đạo Liên đoàn Indoenesia gạch tên trong kế hoạch giành HCV của đội chủ nhà SEA Games 26.

Ngồi chưa ấm chỗ tại PSSI, tân chủ tịch Djohar Arifin bắt đầu cuộc cái tổ nội bộ. Và cựu huấn luyện viên (HLV) tuyển Việt Nam Alfred Riedle bị Lãnh đạo Liên đoàn Indoenesia (PSSI) gạch tên trong kế hoạch giành huy chương vàng của đội chủ nhà SEA Games 26.

Cuộc chiến dai dẳng trong lãnh đạo PSSI đã đi tới những bất đồng sâu sắc. Bởi chủ tịch Arifin ngay lập tức "trảm" HLV người Áo Riedl - vốn do phó chủ tịch PSSI Nirwan Barkie đưa về - nhằm dọn dẹn tàn dư từ chế độ cũ. Không những vậy, ông Arifin còn khẳng định với tờ Bưu điện Jakarta rằng: "Chúng tôi đã kiểm tra giấy tờ của các thàn viên cũ để lại. Nhưng tuyệt nhiên không thấy một HĐ ký kết nào giữa PSSI và HLV Riedl. Chính lý do ấy, tôi đã quyết định thay HLV Riedle và mời một người thay thế xứng đáng vào chiếc ghế bỏ trống".

Ngay sau đó, báo giớ xứ Vạn đảo đồng loạt đưa tin HLV người Hà Lan Wim Rijsbergen ngồi lên chức HLV ĐTQG và U23 Indonesia. So với ông Riedl - vốn nổi tiếng ở Đông Nam Á với thành tích đưa tuyển Việt Nam hay Indonesia giành HCB ở SEA Games hay AFF Cup - ông Rijsbergen lại là cộng sự thân tín của chiến lược gia lão luyện Leo Beenhaker dẫn dắt Trinidad & Tobago thi đấu ấn tượng tại World Cup 2006 tại Đức. Chưa kể, tài năng của tân HLV người Hà Lan cũng đã được người hâm mộ Indonesia kiểm chứng khi ông dẫn dắt đội Makassar thi đấu thành công tại Indonesia League.

Ngay sau bắt tay vào công việc, ông Rijsbergen sẽ bắt đầu hành trình mới cùng Indonesia tại vòng loại thứ 2 môn bóng đá nam World Cup 2014. Đối thủ của đội bóng Vạn đảo là Turkmenistan và cửa đi tiếp khá rộng với đội chủ nhà. Còn HLV Riedl cay đắng bị đẩy ra đường dù trước đó PSSI tín nhiệm ông giúp Indonesia gặt hái thành công tại SEA Games sắp tới. Chưa kể 2 tháng chuẩn bị cùng ĐTQG, ông Riedl bị thanh lý sớm HĐ vì không hợp với lãnh đạo mới của Liên đoàn Indonesia.

(Theo VnMedia)

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận