Thứ năm, 16/08/2018 07:01 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Phân bón Văn Điển phục vụ rau, hoa công nghệ cao

09/10/2013, 11:00 (GMT+7)

Phân bón Văn Điển là phân khoáng thiên nhiên (không phải là phân hoá học), thân thiện với môi trường, phục vụ cho SX nông nghiệp sạch, nông nghiệp hữu cơ...

Phân bón Văn Điển là phân khoáng thiên nhiên (không phải là phân hoá học), thân thiện với môi trường, phục vụ cho SX nông nghiệp sạch, nông nghiệp hữu cơ, có nhiều ưu điểm đáp ứng được yêu cầu của xu hướng canh tác rau, hoa công nghệ cao.

Phân lân Văn Điển là loại phân khoáng đa chất. Ngoài chất dinh dưỡng chính là lân (P2O5) chiếm 15 - 17%, còn có các chất Magiê 15%, vôi (CaO) 30%; Silic (SiO2) 24% và các chất vi lượng: Bo, Mn, Cu, Co, Zn, Fe... tổng dinh dưỡng có trong phân lân Văn Điển là > 95%.

Phân lân Văn Điển có tính kiềm (pH : 8 - 8,5), không độc hại, không tan trong nước mà tan hết trong dịch chua của rễ cây, nên khi bón vào đất không bị rửa trôi, cung cấp lân và các chất dinh dưỡng trung vi lượng cho cây trồng từ đầu vụ đến cuối vụ, nếu cây trồng sử dụng chưa hết thì phân lân Văn Điển vẫn còn giữ lại trong đất sử dụng cho vụ sau.

Phân lân Văn Điển là loại phân khoáng thân thiện với môi trường sử dụng tốt cho hầu hết các loại cây trồng. Đặc biệt, lân Văn Điển là loại phân “nhả chậm” rất thích hợp để chăm sóc cây cảnh và đặc biệt thích hợp với các vườn ươm, gieo hạt, không làm cho rau và hoa bị sốc dinh dưỡng.

Lân Văn Điển, NPK Văn Điển có đầy đủ đa, trung, vi lượng rất tốt cho rau và hoa

Phân lân Văn Điển thích hợp cho nhiều vùng đất chua, lầy thụt, chiêm chũng, đất đỏ ba zan, đất xám, đất đồi núi dốc... mang lại hiệu quả cao hơn hẳn các loại phân lân khác. Bón lân Văn Điển có tác dụng cải tạo đất làm cho đất tươi xốp, không làm đất chai cứng như các loại phân hóa học khác.

Với SX rau, hoa CNC thì phân lân Văn Điển hoàn toàn đáp ứng được yêu cầu: Cung cấp lân dễ tiêu theo nhu cầu của cây rau, hoa từng thời kỳ, cung cấp các chất trung, vi lượng như magiê, silic, vôi, lưu huỳnh và các chất vi lượng theo nhu cầu của cây rau, hoa.

Rau và hoa được bón lân Văn Điển phối hợp với đạm, kali theo những tỷ lệ thích hợp đối với từng loại rau, hoa không những mang lại năng suất cao, chất lượng nông sản tốt mà còn làm tăng khả năng chống chịu sâu bệnh, chịu hạn, chịu rét và chống đổ, giảm thiểu dùng thuốc trừ sâu bảo vệ môi trường sinh thái.

Mức bón: Lân Văn Điển cho rau, hoa SX CNC: Liều lượng bón phụ thuộc vào nhu cầu của từng loại cây, từng loại đất trồng, các cây rau, cây hoa, bón bình quân 400-600kg/ha.

Cách bón: Tốt nhất là bón lót sâu cùng với phân hữu cơ rồi vùi phân, sau đó mới trồng cây con hay tra hạt giống. Các thời kỳ bón thúc dùng phân đạm + phân kali theo liều lượng của từng loại cây rau và hoa.

Phân đa yếu tố NPK Văn Điển: Cty CP Phân lân nung chảy Văn Điển SX trên 60 loại phân đa yếu tố NPK chuyên dùng. Có loại có thể dùng chung cho nhiều loại cây; có loại chuyên dùng cho từng cây. Đối với rau, hoa SX CNC xin giới thiệu một số chủng loại phân đa yếu tố NPK Văn Điển như sau:

+ Phân đa yếu tố NPK 5.10.3.1 (N=5%, P2O5 = 10%, K2O = 3%, MgO = 8%, CaO = 16%, SiO2 = 15%, S = 1% và các chất vi lượng như Co, Mo, Zn, Cu... Tổng hàm lượng dinh dưỡng trên 58%.

+ Phân đa yếu tố NPK 10.10.5.1 (N = 10%, P2O5 = 10%, K2O = 5%, MgO = 8%, CaO = 16%, SiO2 = 15%, S = 1% và các chất vi lượng như Co, Mo, Zn, Cu... Tổng hàm lượng dinh dưỡng trên 65%.

NPK Văn Điển ngoài các chất dinh dưỡng đa lượng (N, P2O5, K2O), Trung lượng (CaO, MgO, SiO2, S).

Còn chứa các chất vi lượng Fe, Bo, Zn,... rất cần thiết cho cây trồng đặc biệt các loại rau, hoa.

Lưu ý: Tất cả những cây rau, hoa đã được bón đầy đủ phân lân Văn Điển hoặc phân đa yếu tố NPK Văn Điển không phải bón thêm phân trung lượng, vi lượng vì trong lân Văn Điển và phân đa yếu tố NPK Văn Điển đã có đầy đủ các chất dinh dưỡng trung lượng như manhê, vôi, silíc, lưu huỳnh và các chất vi lượng như Bo, coban, kẽm, sắt, mangan, đồng…

Đặc biệt, đất trồng rau, hoa tươi bón phân Văn Điển ngày càng màu mỡ, giảm độ chua, tăng độ tơi xốp, cân bằng dinh dưỡng trong đất. Người trồng rau, hoa có sản phẩm tốt cạnh tranh được trên thị trường trong nước và nước ngoài.

KS NGUYỄN XUÂN THỰ

Đang được quan tâm

Gửi bình luận