Thứ hai, 22/07/2019 07:29 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Phản đối cách lương mới, hàng trăm công nhân Đồng Nai ngừng việc

24/03/2018, 19:41 (GMT+7)

Vụ việc xảy ra tại công Công ty TNHH Pouchen Việt Nam (100% vốn Đài Loan, đóng tại ấp Tân Hoá, xã Hoá An, TP.Biên Hoà, Đồng Nai) sáng ngày 24/3.

Hàng trăm công nhân ngừng việc, tràn ra đường

Nguyên nhân khiến hàng ngàn công nhân ngừng việc, tràn ra đường là do phía công ty thông báo sẽ thay đổi cách tính lương, bắt đầu áp dụng từ năm 2019. Theo trình bày của công nhân, cách tính lương mới này gây thiệt thòi lớn cho công nhân. Theo đó, những công nhân làm việc lâu năm giảm từ 24 bậc xuống 10 đến 15 bậc, mức lương cơ bản cũng giảm theo.

Mặc dù phía công ty có giải thích, rằng cách tính lương mới này không ảnh hưởng đến tổng thu nhập, và các chế độ khác vẫn được giữ nguyên như cũ, tuy nhiên các công nhân vẫn phản đối. Họ cho rằng nếu áp dụng cách tính lương mới, thu nhập của họ sẽ bị giảm, công nhân có thâm niên lâu năm không còn được tăng 5% lương/năm như quy định cũ. Ngoài ra nhiều quyền lợi khác cũng bị ảnh hưởng.

Cách tính lương mới này gây thiệt thòi lớn cho công nhân

Nhận thông tin, một đoàn công tác của Liên doàn lao động tỉnh Đồng Nai và lãnh đạo TP.Biên Hòa đến làm việc với đại diện Công ty Pouchen Việt Nam. Ông Đoàn Văn Đây, Phó Chủ tịch liên đoàn Lao động tỉnh Đồng Nai cho biết, quan điểm của công đoàn là hủy bỏ việc xây dựng thang lương mới nhằm đảm bảo an ninh trật tự, ổn định sản xuất tại công ty.

Đến buổi chiều, sau khi nghe thông báo rằng việc áp dụng lương mới sẽ được hủy bỏ, đại đa số các công nhân đã quay lại công ty làm việc.

PHÚC LẬP

Đang được quan tâm

Gửi bình luận