Thứ tư, 20/11/2019 03:59 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Phát động phong trào trồng rừng ngập mặn và bảo vệ bãi ven biển

20/07/2019, 15:48 (GMT+7)

Khoảng 500 người đã tham gia buổi phát động trồng rừng ngập mặn tại Cà Mau nhằm bảo vệ bãi ven biển ở một số tỉnh ĐBSCL.

Ngày 20/7, Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai và Cơ quan Hợp tác phát triển Đức (GIZ) phối hợp với UBND tỉnh Cà Mau tổ chức “Lễ phát động phong trào trồng rừng ngập mặn và bảo vệ bãi ven biển ở một số tỉnh ĐBSCL” tại xã Khánh Bình Tây, huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau.

Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Nguyễn Hoàng Hiệp phát biểu tại buổi lễ phát động trồng rừng ngập mặn.

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Nguyễn Hoàng Hiệp nhấn mạnh: “Hôm nay, chúng ta có mặt tại vùng đất cực Nam của Tổ quốc để phát động “Phong trào trồng rừng ngập mặn và bảo vệ bãi ven biển một số tỉnh ĐBSCL”. Đây là dịp để cán bộ, nhân dân các tỉnh ven ĐBSCL và tất cả chúng ta nâng cao nhận thức và ý thức trong việc bảo vệ rừng ngập mặn, bảo vệ vùng đất ven biển; hiểu rõ lợi ích, giá trị do rừng ngập mặn mang lại; từ đó tích cực tham gia trồng, bảo vệ, phát triển rừng ngập mặn, bảo vệ vùng đất ven biển, bảo vệ đa dạng sinh học, hệ sinh thái ven biển bằng những hành động thiết thực, hiệu quả”. 

Khoảng 500 người tham gia buổi lễ phát động trồng rừng ngập mặn tại Cà Mau.

Ông Tim McGrath, Giám đốc GIZ, khẳng định: “Tầm quan trọng của việc kết hợp các biện pháp phục hồi rừng ngập mặn với bảo vệ bờ biển để có một giải pháp toàn diện và hiệu quả bảo vệ vùng ven biển. Đây cũng chính là lĩnh vực ưu tiên của GIZ nhằm góp phần bảo vệ và phát triển rừng ngập mặn để giảm thiểu rủi ro thiên tai cũng như đảm bảo cuộc sống an toàn của người dân”.

Thứ trưởng Nguyễn Hoàng Hiệp (trái) tham gia trồng rừng.

Theo Bà Caitlin Wiesen, Đại diện thường trú UNDP tại Việt Nam: “Sự kiện này cũng sẽ góp phần truyền tải thông điệp rộng rãi đến các địa phương về tầm quan trọng to lớn của hệ sinh thái rừng ngập mặn, để mọi người cùng chung tay bảo vệ và phát triển bền vững tài nguyên rừng ngập mặn”.

Đoàn Thanh niên tình nguyện huyện Trần Văn Thời tham gia buổi lễ phát động trồng rừng ngập mặn.

Sau phần lễ, các đại biểu đã tham gia Lễ ra quân trồng rừng ngập mặn tại khu vực bãi bồi sau kè Đá Bạc thuộc ấp Kinh Hòn, xã Khánh Bình Tây.

Đây được xem là hoạt động tiếp nối có tính lan tỏa, hệ thống, khả thi và để bảo đảm tính bền vững cho phong trào trồng rừng ngập mặn và bảo vệ bãi ven biển trên phạm vi cả nước.

TRỌNG LINH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận