Thứ hai, 23/07/2018 09:27 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Phát hiện mỏ vàng khổng lồ gần Việt Nam

25/05/2010, 14:42 (GMT+7)

Một mỏ vàng khổng lồ có trữ lượng lên đến 8,1 triệu tấn, nằm giáp với Tây Nguyên vừa được phát hiện tại Campuchia.

Một làng khai thác vàng ở Campuchia

Campuchia hôm qua (24/5) cho biết Công ty Khoáng sản OZ Minerals của Australia vừa phát hiện ra một mỏ vàng khổng lồ có trữ lượng lên đến 8,1 triệu tấn trên lãnh thổ của nước này.

“Chúng tôi đang tiến hành các hoạt động nghiên cứu, thăm dò và chúng tôi đã đạt được những kết quả đáng kể,” ông Sok Leng, người đứng đầu Tổng Cục Nguồn lực Khoáng sản thuộc Bộ Công Nghiệp, Mỏ và Năng lượng Campuchia, cho biết tại một cuộc họp báo.

Công ty OZ Minerals mới đây đã phát hiện ra một mỏ vàng có trữ lượng khổng lồ 8,1 triệu tấn ở tỉnh Mondulkiri, khu vực đông bắc Campuchia, ông Sok Leng cho hay. Mondulkiri là tỉnh phía đông của Campuchia, giáp Tây Nguyên của Việt Nam, có dân cư thưa thớt nhất (32.407 người trên diện tích 14.288 km²). Tỉnh này chủ yếu là đồi núi. Các khoáng sản khác bao gồm vàng, quặng sát và đồng cũng đã được tìm thấy ở khắp nơi trên đất nước, ông Sok Leng cho biết thêm.  

Tỉnh Mondulkiri của Campuchia nằm gần Việt Nam

Thông tin trên được đưa ra trước thềm một hội nghị quốc tế ở thủ đô Phnom Penh nhằm kêu gọi đầu tư nước ngoài vào ngành khai thác mỏ của Campuchia. Cuộc họp dự kiến sẽ diễn ra vào ngày mai (26/5). Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc và Bộ Công Nghiệp, Mỏ và Năng lượng Campuchia đồng phối hợp tổ chức hội nghị này.

Theo ông Douglas Broderick, đại diện của Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc, ngành khai thác mỏ ở Campuchia chắc chắn sẽ tiếp tục phát triển. “Vì thế, chúng tôi muốn tổ chức hội nghị này để khuyến khích sự đầu tư”.

Hiện có khoảng 60 công ty địa phương và nước ngoài, trong đó có các công ty đến từ Australia, Trung Quốc, Hàn Quốc và Việt Nam, đang thực hiện các hoạt động nghiên cứu, thăm dò và khai thác khoáng sản trên khắp đất nước Campuchia.

(Theo VnMedia/AFP)

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận