Sản phẩm làm ra có chỗ đứng trên thị trường không chỉ trong, ngoài tỉnh mà còn xuất khẩu. Đến nay thị trấn Cửa Việt có hơn 40 hộ làm nghề này với quy mô lớn nhỏ khác nhau.
Nghề chế biến cá hấp đòi hỏi vốn đầu tư ban đầu không lớn, từ 50 - 80 triệu đồng đã có thể xây dựng được một cơ sở có quy mô 4 lò hấp, một ngày hấp được từ 5 tấn trở lên. Sản phẩm cá hấp phơi khô ở đây nổi tiếng thơm, thịt dai ngọt. Theo kinh nghiệm của những hộ làm nghề này, bình quân 3 – 3,5 kg cá tươi sau khi hấp và phơi khô, sẽ thu được 1 kg cá khô sản phẩm. Hiện giá cá cơm khô bán được khoảng 110.000 đồng/kg, cá nục khô 60.000 – 70.000 đồng/kg tùy loại...