| Hotline: 0983.970.780

Phó Ban quản lý di tích Đền thờ Hai Bà Trưng khai gian bằng cấp?

Thứ Tư 18/12/2019 , 14:40 (GMT+7)

Phó ban quản lý di tích đền Hai Bà Trưng, Hà Nội, không học hết cấp 3 nhưng vẫn khai trong hồ sơ trình độ giáo dục phổ thông 12/12.

Bà Phạm Thị Dung – Phó Trưởng ban quản lý di tích đền Hai Bà Trưng (huyện Mê Linh, Hà Nội). Ảnh: Khải Mông. 

Theo thông tin PV Báo NNVN tìm hiểu được, bà Phạm Thị Dung (SN 1980), hộ khẩu thường trú tại xã Tiền Phong, huyện Mê Linh, thành phố Hà Nội.

Năm 2007, bà Phạm Thị Dung được UBND huyện Mê Linh tuyển dụng vào làm việc tại Trung tâm Truyền thông Văn hóa.

Từ cán bộ hợp đồng, bà Dung được cử làm Tổ trưởng tổ văn hóa văn nghệ và được chi bộ Trung tâm Truyền thông Văn hóa huyện Mê Linh kết nạp Đảng đầu năm 2014.

Tháng 3/2014, bà Phạm Thị Dung được chuyển về Ban quản lý di tích đền Hai Bà Trưng, làm Tổ trưởng tổ hướng dẫn viên. Năm 2017, bà Dung rồi được bổ nhiệm Phó Trưởng ban quản lý.

Trong danh sách hai năm thi tốt nghiệp tại trường THPT Mê Linh 1998 và 1999, không có thí sinh Phạm Thị Dung. Ảnh: Kiều Mai Sơn. 

Trường hợp bà Dung có thể nói là bổ nhiệm thần tốc: Vào công chức, hết 1 năm tập sự, năm sau kết nạp Đảng, rồi năm sau vào quy hoạch.

Tuy nhiên, bà Phạm Thị Dung chưa có bằng Trung học phổ thông (cấp 3). Trong hồ sơ cán bộ, bà Phạm Thị Dung khai trình độ giáo dục phổ thông 12/12; trình độ ngoại ngữ: tiếng Anh B. Thậm chí, bà còn có bằng Trung cấp chuyên nghiệp và theo học Trung cấp lý luận chính trị…

Bà Dung nhận học lớp 12 trường THPT Mê Linh, tốt nghiệp năm 1999. Sau đó, bà theo học tại trường Trung cấp Văn hóa nghệ thuật Vĩnh Phúc, tỉnh Vĩnh Phúc.

Nhưng qua rà soát hồ sơ, danh sách các thí sinh tham gia dự thi và được cấp bằng tốt nghiệp của trường THPT Mê Linh (huyện Mê Linh, Hà Nội) trong 2 năm 1998 và 1999, thì không có thí sinh nào tên là Phạm Thị Dung.

PV đã liên hệ với ông Lưu Văn Thành – Trưởng phòng Nội vụ huyện Mê Linh để làm rõ thông tin. Ông Thành cho biết, Huyện ủy Mê Linh cũng đã nhận được thông tin và đã có văn bản chỉ đạo, yêu cầu làm rõ sự việc để báo cáo.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Vỡ lẽ

Vỡ lẽ

Lên Thủ đô, hôm đầu Hải và Dung tá túc trong một nhà nghỉ. Hôm sau, họ tìm nhà, và thật may mắn, thuê được một căn hộ tập thể trên tầng 10 của một chung cư, với giá rất hợp lý, chỉ 5 triệu đồng một tháng.

HAGL xóa dớp không thắng Hà Nội FC suốt 4 năm

HAGL xóa dớp không thắng Hà Nội FC suốt 4 năm

Bàn thắng tuyệt đẹp của Lương Xuân Trường đã giúp cho HAGL lần đầu tiên đánh bại HAGL sau 4 năm dài đằng đẵng.

Cách mua xe cũ giá rẻ: Những điều nên và không nên

Cách mua xe cũ giá rẻ: Những điều nên và không nên

Thị trường xe cũ đã qua sử dụng đa dạng, tuy nhiên cũng tiềm ẩn không ít rủi ro. Dưới đây là một số điều nên, không nên để mua được chiếc xe ưng ý.

Ăn vạ

Ăn vạ

Cô Lý Thị Chén đã mấy tháng nay không bước chân ra khỏi nhà, rõ ràng là cô muốn giấu cái bụng càng lớn của mình.