Thứ bảy, 25/05/2019 12:57 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Phó Chi cục trưởng QLTT Cà Mau 2 lần dùng bằng giả

25/06/2013, 09:45 (GMT+7)

UBKT Tỉnh ủy Cà Mau kết luận ông Tôn Mạnh Tiến, Phó Chi cục trưởng Chi cục QLTT tỉnh Cà Mau, đã 2 lần sử dụng bằng THPT bất hợp pháp.

* Đề nghị chuyển hồ sơ sang công an

Ngày 24/6, nguồn tin riêng của NNVN cho biết, cùng ngày Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Cà Mau đã đến Sở Công thương Cà Mau để triển khai kết quả xác minh nội dung tố cáo đối với ông Nguyễn Hồng Quang, Phó GĐ Sở Công thương tỉnh này và ông Tôn Mạnh Tiến, Phó Chi cục trưởng Chi cục QLTT tỉnh Cà Mau.

Cụ thể, đối với trường hợp của ông Tôn Mạnh Tiến, UBKT Tỉnh ủy Cà Mau kết luận vị này đã 2 lần sử dụng bằng THPT bất hợp pháp.

Lần thứ nhất, năm 1997, ông Tiến sử dụng bằng THPT bất hợp pháp để theo học lớp đại học luật (hệ đào tạo từ xa của Đại học Huế). Đối với bằng THPT bất hợp pháp này, ông Tiến nhờ người thi hộ tại một hội đồng thi ở TP.Hồ Chí Minh. Tuy nhiên, sau đó vụ việc bị phanh phui, ông Tiến bị kỷ luật khiển trách về mặt chính quyền.

Lần thứ hai là vào năm 2004. Lần này ông Tiến sử dụng bằng THPT (hệ bổ túc) bất hợp pháp và giấy chứng nhận tốt nghiệp đại học luật được cấp năm 2002 để được đi học lớp Cao cấp lý luận chính trị và lớp Kiểm soát viên chính QLTT.

Qua xác minh cho thấy, bằng tốt nghiệp THPT mang tên Tôn Mạnh Tiến, sinh năm 1960, tại huyện Trần Văn Thời, tỉnh Minh Hải (cũ) mà ông này sử dụng hoàn toàn không có tên trong danh sách thi tốt nghiệp THPT hệ bổ túc như khóa thi trên bằng của ông Tiến (29/5/2002).

Ngoài việc sử dụng văn bằng bất hợp pháp trong con đường “làm quan” của mình, ông Tiến còn có sai phạm trong việc tịch thu áo nhựa xe như: Làm mất 3 bộ ảnh chính áo nhựa xe, tham mưu vấn đề định giá tang vật không đầy đủ cơ cấu bộ áo nhựa xe để cho doanh nghiệp định giá khác nhau, để ra mức xử phạt thấp.

Đối với trường hợp của ông Nguyễn Hồng Quang - Phó GĐ Sở Công thương kiêm Bí thư Đảng ủy đã ưu ái không chỉ đạo xử lý về mặt đảng đối với ông Tiến trong việc sử dụng văn bằng bất hợp pháp mà lại thống nhất với lãnh đạo Sở bổ nhiệm ông Tiến làm Phó chi cục trưởng Chi cục QLTT. Do đó, UBKT Tỉnh ủy Cà Mau đề nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy chỉ đạo kiểm điểm đối với ông Quang.

Còn trường hợp ông Tôn Mạnh Tiến, UBKT Tỉnh ủy Cà Mau đề nghị Ban Thường vụ Đảng ủy dân chính đảng chỉ đạo chuyển hồ sơ và bằng THPT không hợp pháp được cấp lần 2 vào năm 2003 của ông Tiến sang Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Cà Mau làm rõ và xử lý theo qui định pháp luật.

HOÀNG HẠNH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận