Thứ hai, 17/12/2018 06:55 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Phố phường vắng lặng ngày đầu năm

19/02/2015, 13:54 (GMT+7)

Không còn chen chúc, tấp nập như ngày thường, đường phố Hà Nội, Sài Gòn vào sáng sớm mùng 1 Tết có những khoảng lặng hiếm hoi.

Hơn 7h sáng, một người bán muối đi trên cầu Long Biên từ Gia Lâm sang Hà Nội. Cây cầu đầu tiên bắc qua sông Hồng này đã gối qua ba thế kỷ và đang xuống cấp nghiêm trọng.
 
Hồ Hoàn Kiếm sáng mùng 1 Tết. Cách đây vài tiếng, thời khắc giao thừa nơi đây không còn một chỗ trống vì được coi là nơi xem pháo hoa và đón năm mới đẹp nhất thủ đô.
 
Đường Nguyễn Văn Cừ (Long Biên) lúc 8h sáng. Trục đường chính nối nội đô với quận Long Biên và đi các tỉnh đông bắc ngày thường chật cứng phương tiện.
 
Ngày đầu tiên của nắm mới, ông Nguyễn Tiến An, 68 tuổi, vẫn duy trì thói quen tắm sông ở bãi giữa sông Hồng buổi sáng. "Nhà tôi ở Tân Mai, hôm nay mùng một Tết vẫn phải lên đây tắm sông vì đã có hẹn với hội tắm sông ở bãi giữa. Lý do nữa là cũng muốn đầu năm thể dục để cả năm có được sức khỏe tốt", ông An chia sẻ. 
 
Chị Phương (41 tuổi, ở Phúc Xá), công nhân môi trường, miệt mài làm việc. Chị bắt đầu đi làm từ 5h sáng khi cả gia đình vẫn còn say giấc.
 
Nhóm người nước ngoài thích thú trước không khí vắng lặng khác lạ trên phố Hàng Điếu.
 
Ngõ Tạm Thương rực đỏ cờ tổ quốc, gần như không có người qua lại.
 
Tại TP HCM, sáng mùng 1 Tết tiết trời trở nên dịu mát hơn những ngày cuối năm. Là nơi thường ngày người dân và du khách luôn đông đúc đến thư giãn chụp hình, Nhà thờ Đức Bà có những khoảnh khắc vắng lặng vào sáng sớm ngày đầu năm mới. Về trưa, du khách và người dân mới bắt đầu đến đây chụp ảnh lưu niệm.
 
Là tuyến đường huyết mạch chạy qua trung tâm Sài Gòn, đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa thường ngày luôn đông nghẹt nay vắng vẻ hơn nhiều...
 
Đường Lê Thánh Tôn đoạn trước tòa nhà Ủy ban TP HCM thỉnh thoảng mới có người qua lại. 
 
Khu vực chợ Bến Thành không còn tấp nập như ngày thường.
BÌNH NGUYÊN - QUÝ ĐOÀN VnExpress

Đang được quan tâm

Gửi bình luận