0h ngày 6/5, Phó thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam cùng ông Lê Thanh Liêm - phó chủ tịch UBND TP.HCM và đoàn công tác Bộ Công Thương, Bộ Nông nghiệp &PTNT, Bộ Y tế, Ban An toàn Thực phẩm (ATTP) TP.HCM đã đi thị sát tình hình hoạt động kinh doanh buôn bán của bà con tiểu thương tại chợ đầu mối Bình Điền (Q.8, TP.HCM), cũng như công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm tại đây.
Đây là một trong những hoạt động của tháng An toàn thực phẩm với chủ đề “Tăng cường trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh thực phẩm”. Chợ đầu mối Bình Điền là nơi cung cấp thủy hải sản cho TP.HCM, mỗi đêm 1.200 tấn thủy hải sản được tiêu thụ. Ngoài ra, chợ còn cung cấp hầu hết các loại rau củ quả cho người dân thành phố, nên cần được kiểm soát chặt chẽ về vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm.
Phó Thủ tướng đánh giá cao mô hình chợ đầu mối Bình Điền trong việc thực hiện truy xuất nguồn gốc các sản phẩm này. Phó Thủ tướng cũng đề nghị TP.HCM tiếp tục hỗ trợ, kết hợp vận động thương nhân vào chợ đầu mối để trở thành 1 mô hình thống nhất, tập trung để giúp việc truy xuất nguồn gốc được thông suốt.
0h ngày 6/5, Phó thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam cùng với các ban ngành tại TP.HCM đi thị sát tình hình hoạt động tại chợ đầu mối Bình Điền (Q.8, TP.HCM) |
|
Phó Thủ tướng hài lòng về khu vực kinh doanh các mặt hàng thủy hải sản tươi sống |
Bà Trần Thúy Liên, giám đốc Công ty quản lý và kinh doanh chợ Bình Điền giới thiệu các mặt hàng với Phó Thủ tướng |
Phó Thủ tướng giao lưu với ông Tài – thương nhân sạp Năm Xi kinh doanh trên 30 năm mặt hàng khoai tại chợ đầu mối Bình Điền. |
Phó thủ tướng khuyên tiểu thương kinh doanh thịt heo tươi sống nên xem xét lại cách thức nhập heo cả đàn hơn là vài con nhỏ lẻ sẽ rất khó trong việc kiểm dịch |