| Hotline: 0983.970.780

Phụ nữ Mai Sơn chung sức xây dựng NTM

Thứ Sáu 26/08/2016 , 09:40 (GMT+7)

Xác định được mục tiêu xây dựng nông thôn mới (NTM) là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, Hội LHPN xã Mai Sơn, huyện Lục Yên (Yên Bái) đã triển khai nhiều chương trình hành động thiết thực nhằm huy động nguồn lực từ cán bộ, hội viên tham gia xây dựng NTM.

16-03-46_phu-nu-mi-son-tich-cuc-thm-gi-ve-sinh-moi-truong-theo-chuong-trinh-xy-dung-ntm
Phụ nữ Mai Sơn tích cực tham gia vệ sinh môi trường

 

Là một trong 4 xã được huyện chọn làm điểm xây dựng NTM giai đoạn 2016 - 2020, nhân dân các dân tộc xã Mai Sơn đang nỗ lực phấn đấu góp sức, góp công để từng bước hoàn thiện các tiêu chí trong chương trình.

Xác định tiêu chí số 17 về vệ sinh môi trường là một trong những tiêu chí khó thực hiện nhất, chính vì vậy khi được Ban chỉ đạo xây dựng NTM xã giao nhiệm vụ phụ trách, Hội LHPN xã Mai Sơn đã chú trọng triển khai tới các chi hội, hội viên cùng tham gia hưởng ứng.

Địa phương đã huy động 100% hội viên tham gia vệ sinh đường làng, ngõ, xóm, cùng với sự hỗ trợ của Hội LHPN huyện, UBND xã, Trạm Thú y huyện, các hộ hội viên đã đóng góp ngày công, vật liệu, xây dựng mới được 6 bể rác công cộng.

Bên cạnh đó, Hội LHPN xã Mai Sơn còn chủ động triển khai các chương trình hành động cụ thể gắn cuộc vận động xây dựng “Gia đình 5 không, 3 sạch” với thực hiện 6 nhiệm vụ công tác trọng tâm, đồng thời cụ thể hóa nội dung bằng các chỉ tiêu, tổ chức cho chị em các chi hội đăng kí thi đua giúp nhau xóa đói, giảm nghèo, xây dựng các công trình theo tiêu chí NTM.

Đến nay, toàn xã có trên hơn 700 hội viên đăng kí thực hiện các phong trào thi đua, chiếm trên 80% tổng số hội viên. Qua bình xét có trên 70% gia đình hội viên phụ nữ đạt 8 tiêu chí theo mô hình "5 không 3 sạch".

Hội LHPN Mai Sơn sẽ tiếp tục phát huy được sức mạnh đại đoàn kết từ hội viên để gặt hái nhiều thành công hơn nữa, góp phần cùng với địa phương hoàn thành 19 tiêu chí NTM vào năm 2017.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Chính phủ giao nhiệm vụ cho ngành nông nghiệp giai đoạn 2021-2030

Chính phủ giao nhiệm vụ cho ngành nông nghiệp giai đoạn 2021-2030

Chính phủ ra nghị quyết giao nhiệm vụ và giải pháp chủ yếu thực hiện hiện kế hoạch phát triển ngành nông nghiệp giai đoạn 2021-2030

Xây dựng nông thôn mới ở xã đồng bào Khmer

Xây dựng nông thôn mới ở xã đồng bào Khmer

Hiếu Trung (huyện Tiểu Cần – Trà Vinh) là xã có đông đồng bào Khmer sinh sống (chiếm hơn 32%), được công nhận xã đạt chuẩn văn hóa nông thôn mới từ năm 2014.

OCOP Cao Bằng: chậm mà chắc

OCOP Cao Bằng: chậm mà chắc

Tỉnh Cao Bằng đang tiếp tục nâng cao hiệu quả chương trình OCOP, nâng cao giá trị, thương hiệu các sản phẩm theo hướng không vội vàng, chậm mà chắc.