Thứ sáu, 22/11/2019 02:24 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Quảng Bình: Đẩy nhanh tiến độ thực hiện các hạng mục nông thôn mới

21/10/2019, 08:30 (GMT+7)

Theo kế hoạch, năm 2019, Quảng Binh có 12 xã đăng ký đạt chuẩn nông thôn mới (NTM). 

07-41-35_nnvn__lm_duong
Làm đường giao thông nông thôn ở huyện Quảng Trạch.

Tính đến ngày 15/10, mới chỉ có xã Nam Trạch (huyện Bố Trạch) đã hoàn thành 19 tiêu chí, được UBND tỉnh quyết định công nhận đạt chuẩn và xã Tân Ninh (huyện Quảng Ninh) đang hoàn thiện hồ sơ cấp xã. Hiện các xã Hòa Trạch (Bố Trạch), Hương Hóa và Phong Hóa (Tuyên Hóa), Hóa Hợp (Minh Hóa) còn một số nội dung, hạng mục đang gấp rút hoàn thành để làm hồ sơ.

Các xã còn lại có khối lượng công việc còn nhiều, như Trung Hóa (Minh Hóa) còn 7 tiêu chí; Quảng Thủy (TX Ba Đồn), Hưng Thủy, Ngư Thủy Nam (Lệ Thủy) mỗi xã còn còn 3 tiêu chí; Văn Thủy (Lệ Thủy) và Quảng Hưng (Quảng Trạch), mỗi xã còn 1 tiêu chí. Lãnh đạo các xã đăng ký đạt chuẩn NTM năm 2019 đã cho biết, một số khó khăn trong triển khai thực hiện các lĩnh vực giao thông, thông tin truyền thông, giáo dục, môi trường...

Ông Lê Minh Ngân, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó trưởng Ban chỉ đạo các Chương trình Mục tiêu quốc gia xây dựng NTM tỉnh Quảng Bình chỉ đạo các huyện tiếp tục giúp đỡ các xã thực hiện tiêu chí NTM. Tập trung tổ công tác bám sát từng xã đôn đốc triển khai hạng mục tiêu chí chưa hoàn thành. Lồng ghép linh hoạt cơ chế, chính sách dựa trên cơ sở thế mạnh của địa phương nhằm nâng cao thu nhập của người dân.

“Các Sở, ngành được giao phụ trách phải cử tổ công tác về địa phương để tiếp tục hỗ trợ, hướng dẫn, giúp đỡ các xã thực hiện tiêu chí cũng như hướng dẫn hồ sơ, thủ tục liên quan để sớm về đích theo kế hoạch đề ra”, ông Ngân nói.

TÂM PHÙNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận