Thứ hai, 20/01/2020 11:11 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Quảng Bình: Một người mất tích, nhiều địa bàn bị chia cắt do mưa lũ

03/09/2019, 12:41 (GMT+7)

Mưa lớn kéo dài, một số địa phương đã bị lũ chia cắt. Đã có 1 người dân bị lũ cuốn…

 

 Một số tuyến đường liên xã ở huyện Minh Hóa bị ngập sâu

Trưa 3/9, Ban chỉ huy PCTT-TKCN huyện Minh Hóa (Quảng Bình) cho biết do mưa lớn kéo dài, kèm với lũ trên các sông dâng nhanh khiến nhiều ngầm, tràn của một số tuyến đường bị ngập sâu. Một số  thôn, bản ở các xã Tân Hóa, Minh Hóa, Trọng Hóa… (huyện miền núi Minh Hóa) bị cô lập.

Vào chiều 2/9, chị Hồ Thị Chăn (40 tuổi, trú xã Trọng Hóa - huyện Minh Hóa) cùng con ra sông xúc cá, không may chị bị trượt chân ngã và bị nước cuốn trôi. Gia đình và chính quyền địa phương đã khẩn trương tổ chức tìm kiếm, nhưng đến trưa nay (3/9), vẫn chưa có kết quả. Được biết, chị Chăn có chồng và 4 đứa con đang nhỏ.

Theo ông Bùi Anh Tuấn, Chủ tịch BUND huyện Minh Hóa, chính quyền đang điều động các lực lượng để phòng chống lũ lụt và tìm kiếm người mất tích. “Chúng tôi cũng nắm tình hình để khẩn trương di dân ở những địa điểm xung yếu và có nguy cơ sạt lỡ đất đến nơi an toàn”- ông Tuấn nói.

Tàu cá bị sóng đánh chìm

Cũng trong tối 2/9, tàu cá số hiệu QB91354 TS của ông Nguyễn Thanh Lương (xã Bảo Ninh - TP Đồng Hới, Quảng Bình) đang neo đậu tại khu vực gần cửa sông Nhật Lệ bị sóng to, gió lớn đánh chìm. Các lực lượng chức năng cùng người dân đang tổ chức trục vớt nhưng do nước sông chảy mạnh, kỵ tàu đâm sâu xuống bùn nên công tác trục vớt gặp nhiều khó khăn. Được biết lúc tàu chìm không có người trên tàu.

Tháo dỡ hộp đèn lớn để tránh hư hại

Công tác phòng chống bão cũng đang được khẩn trương tiến hành. Hầu hết tàu thuyền các địa phương trong tỉnh đã vào nơi trú tránh an toàn. Nhiều biển quảng cáo, hộp đèn lớn được tháo dỡ để tránh hư hại.

Hiện Quảng Bình đang mưa vừa đến mưa to trên diện rộng. Dự báo có thể lũ lớn xảy ra...

TÂM PHÙNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận