| Hotline: 0983.970.780

Quảng Trị: Chợ, siêu thị, cửa hàng tạp hóa, bệnh viện vẫn được phép mở cửa

Thứ Hai 30/03/2020 , 17:35 (GMT+7)

Kể từ 0h ngày 30/3 nhiều hoạt động văn hóa, thể thao và dịch vụ ăn uống, giải khát trên địa bàn tỉnh Quảng Trị phải tạm dừng để phòng, chống Covid-19.

Hoạt động tại các chợ ở Quảng Trị vẫn được duy trì. Ảnh: Công Điền.

Hoạt động tại các chợ ở Quảng Trị vẫn được duy trì. Ảnh: Công Điền.

Ngày 30/3, UBND tỉnh Quảng Trị cho biết, đã ra thông báo hỏa tốc yêu cầu tạm dừng các hoạt động văn hóa, thể thao và kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn toàn tỉnh.

Theo đó, kể từ thời điểm 0h ngày 30/3 – 15/4, dừng các hoạt động câu lạc bộ giải trí, thể thao theo hình thức tập trung như: gym, yoga, bida, bóng đá, tennis, cầu lông…

Dừng các hoạt động kinh doanh dịch vụ ăn uống, giải khát tập trung như quán cà phê, ăn sáng, nhà hàng, quán nhậu…

Trước đó, kể từ ngày 25/3, hoạt động của các quán karaoke, vũ trường, quán bar, cơ sở mát xa trên địa bàn tỉnh Quảng Trị cũng đã bị yêu cầu tạm dừng để phòng chống Covid-19.

Được biết, hiện nay các ngành hàng hóa, dịch vụ như chợ, siêu thị, cửa hàng tạp hóa, cây xăng, hiệu thuốc, bệnh viện, các phòng khám bệnh và một số dịch vụ thiết yếu khác ở Quảng Trị vẫn chưa phải đóng cửa.  

Theo ông Hoàng Nam, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị, Trưởng ban phòng chống Covid-19 tỉnh Quảng Trị, tất cả nghành kinh doanh, dịch vụ nằm trong danh mục yêu cầu tạm dừng đều phải thực hiện nghiêm túc, không ai được ngoại lệ.

Cũng theo ông Nam, trong thời gian tạm dừng hoạt động, các cơ sở kinh doanh có thể lựa chọn hình thức phục vụ khác như bán mang về, bán qua mạng…

Đồng thời, tỉnh cũng khuyến khích người dân lựa chọn các hình thức thể thao phù hợp tại nhà để rèn luyện, nâng cao sức khỏe.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Báo chí đồng hành cùng sự cất cánh của ngành NN-PTNT

Báo chí đồng hành cùng sự cất cánh của ngành NN-PTNT

Bộ trưởng Bộ NN-PTNT Nguyễn Xuân Cường cho rằng, báo chí đã có những đóng góp quan trọng vào thành tựu chung của ngành Nông nghiệp và phát triển nông thôn cả nước.

Cần nhân rộng các mô hình kinh tế nông nghiệp hiệu quả

Cần nhân rộng các mô hình kinh tế nông nghiệp hiệu quả

Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Phùng Đức Tiến nhấn mạnh như vậy trong buổi làm việc với tỉnh Hà Giang về công tác phòng chống dịch bệnh cho đàn gia súc và phát triển nông nghiệp.

Cầu may bằng sắc cầu vồng vào lưới

Cầu may bằng sắc cầu vồng vào lưới

Năm mới, ngư dân ở làng chài Nghĩa An, TP Quảng Ngãi cầu may bằng cách phối rất nhiều màu sắc sặc sỡ vào giàn lưới giã cào.