Thứ hai, 14/10/2019 11:34 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Quảng Trị cử 10 giáo viên sang Lào dạy tiếng Việt

28/08/2019, 10:26 (GMT+7)

Tỉnh Quảng Trị vừa cử 10 giáo viên sang giảng dạy tại các trường học dành cho con em Việt kiều đang sinh sống ở tỉnh Savannakhet (Lào) trong năm học mới 2019-2020.

Giáo viên giảng dạy tại vùng biên giới Việt - Lào thuộc tỉnh Quảng Trị.

Những giáo viên mới sẽ thay thế số giáo viên sang giảng dạy cho con em người Việt tại tỉnh Savannakhet trong năm học trước.

Trong số những giáo viên được cử đi đợt này có 5 giáo viên tiểu học, 2 giáo viên mầm non, 2 giáo viên môn ngữ văn và 1 giáo viên môn âm nhạc. Những giáo viên trên thuộc các Phòng GD&ĐT huyện Hải Lăng, Hướng Hóa, Cam Lộ, Triệu Phong và Vĩnh Linh. Ngoài việc đạt chuẩn về trình độ chuyên môn, giáo viên được cử sang Lào giảng dạy còn phải có thêm năng khiếu âm nhạc, mỹ thuật và có trình độ tiếng Anh khá.

Được biết, việc chi trả lương, chi phí ăn ở, đi lại cho giáo viên sẽ được Hội Việt kiều tại tỉnh Savannakhet đảm nhận. Ngoài ra, giáo viên sau khi hoàn thành 3 năm giảng dạy tại Lào, khi trở về sẽ được ưu tiên xét đặc cách vào biên chế của ngành giáo dục tỉnh Quảng Trị.

Để giúp con em cộng đồng người Việt đang sinh sống và làm việc tại các tỉnh nước bạn Lào về kiến thức, ngôn ngữ và phong tục tập quán người Việt Nam, hàng năm tỉnh Quảng Trị đều cử giáo viên sang giảng dạy tiếng Việt cho học sinh ở đây. Đến nay, đã có trên 50 giáo viên được cử sang Lào giảng dạy, sau đó quay trở về công tác tại địa phương.

CÔNG ĐIỀN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận