| Hotline: 0983.970.780

Quảng Trị: Mới có 3/15 dự án nộp tiền trồng rừng thay thế

Thứ Ba 28/05/2019 , 08:57 (GMT+7)

Sáng 27/5, Sở NN-PTNT Quảng Trị tổ chức hội nghị "Hướng dẫn, hỗ trợ nhà đầu tư lập hồ sơ chuyển đổi mục đích sử dụng rừng sang mục đích khác để thực hiện các dự án có sử dụng đất rừng trên địa bàn tỉnh”.

15-06-35_giong_cy
Ngành Nông nghiệp Quảng Trị đã chuẩn bị giống cây phục vụ các dự án trồng rừng thay thế.

Ông Võ Văn Hưng, Giám đốc Sở NN-PTNT Quảng Trị cho biết, đến nay trong 15 dự án được cấp phép đầu tư, khởi công trước và sau ngày 1/7/2019, nhân kỷ niệm 30 năm tái lập tỉnh Quảng Trị thì mới có 3 dự án cơ bản đã lập hồ sơ thủ tục chuyển đổi mục đích sử dụng rừng và phương án trồng rừng thay thế. Ba chủ đầu tư của 3 dự án đã nộp tiền trồng rừng thay thế trên diện tích 225 ha.

Với diện tích trồng rừng thay thế này, Sở NN-PTNT Quảng Trị sẽ phối hợp với chính quyền địa phương và đơn vị liên quan tổ chức trồng rừng lại đúng bằng diện tích 225 ha mà các doanh nghiệp đã nộp tiền. Các dự án còn lại, Chi cục Kiểm lâm Quảng Trị đã có văn bản đôn đốc các chủ đầu tư triển khai lập hồ sơ chuyển đổi mục đích sử dụng rừng và phương án trồng rừng thay thế.

Ông Võ Văn Hưng khẳng định, tỉnh luôn tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các chủ đầu tư có môi trường tốt nhất để phát triển. Tuy nhiên, các chủ đầu tư cần quan tâm hơn nữa các chính sách, thủ tục đăng kí chuyển đổi mục đích sử dụng rừng sang mục đích khác để thực hiện các dự án có sử dụng đất rừng phục vụ cho hoạt động kinh doanh đúng pháp luật.

Xem thêm
Hội chợ quốc tế hàng phong cách ngoài trời

Bình Định Có 1.200 gian hàng của hơn 100 doanh nghiệp đến từ nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ tham gia Hội chợ quốc tế hàng phong cách ngoài trời tại Quy Nhơn 2025 (Q.FAIR 2025).

Nguy cơ cháy rừng ở Bà Rịa - Vũng Tàu rất cao

Đó là khẳng định của ông Ngô Thanh Trung, Phó Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm Bà Rịa- -Vũng Tàu về tình hình phòng chống cháy rừng trên địa bàn đầu năm 2025.

Hương ước giữ rừng ở xứ sở 'đệ nhất đinh hương'

Nghệ An Nhờ sự đồng lòng gìn giữ, bảo vệ, coi như báu vật của bản, những rừng gỗ đinh hương quý của bản Na Hang đã sinh sôi, vươn lên xanh tốt giữa đại ngàn.

Bình luận mới nhất