Thứ ba, 17/09/2019 12:00 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Quảng Trị phát động xây dựng NTM 2015

24/03/2015, 06:15 (GMT+7)

Ngày 23/3, tại xã Triệu Thành, huyện Triệu Phong, Ban Chỉ đạo (BCĐ) Chương trình MTQG xây dựng NTM tỉnh Quảng Trị tổ chức lễ phát động phong trào “Quảng Trị chung sức xây dựng NTM” năm 2015.

Quảng Trị phát động xây dựng NTM 2015
Ông Hà Sỹ Đồng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị (thứ hai từ phải qua) trao thưởng 500 triệu đồng cho xã Triệu Thành

Ông Nguyễn Văn Bài, GĐ Sở NN-PTNT Quảng Trị, Phó BCĐ Chương trình MTQG xây dựng NTM của tỉnh, cho biết thời gian qua, BCĐ xây dựng NTM tỉnh đã chọn tiêu chí về thu nhập, giảm nghèo, đổi mới hình thức tổ chức SX làm khâu đột phá trong xây dựng NTM giai đoạn 2012-2015.

Công tác đào tạo nghề nông nghiệp cho lao động nông thôn gắn kết với các chương trình hỗ trợ phát triển SX, tạo việc làm mới, góp phần tăng thu nhập, giảm nghèo bền vững nên chương trình đã đạt được nhiều kết quả đáng mừng.

Phong trào “Quảng Trị chung sức xây dựng NTM 2015” là tiếp nối thành công phong trào của các năm trước. Riêng trong năm 2014, theo báo cáo của các địa phương trong tỉnh, tổng nguồn lực đầu tư cơ sở hạ tầng nông thôn đạt gần 740 tỷ đồng.

Sự nghiệp giáo dục phát triển khá toàn diện, chất lượng dạy và học từng bước được nâng lên. Các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao quần chúng được đa dạng hóa và đẩy mạnh.

Đến nay, toàn tỉnh Quảng Trị đã có 3 xã Vĩnh Thạch, Vĩnh Kim và Vĩnh Thủy của huyện Vĩnh Linh đạt 19/19 tiêu chí NTM; có 12 xã đạt từ 15 đến 18 tiêu chí; có 59 xã đạt từ 10 đến 14 tiêu chí; 40 xã đạt từ 5 đến 9 tiêu chí...

Năm 2015, toàn tỉnh phấn đấu có trên 15% số xã đạt chuẩn NTM, đến năm 2020 có 50% số xã đạt chuẩn NTM.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Hà Sỹ Đồng nhấn mạnh: Để Chương trình MTQG xây dựng NTM tiếp tục được thực hiện có hiệu quả, đề nghị BCĐ Chương trình MTQG xây dựng NTM tỉnh Quảng Trị cần tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho cả hệ thống chính trị và toàn thể nhân dân về nội dung, ý nghĩa và nhiệm vụ trong xây dựng NTM.

Phát động toàn dân duy trì đều đặn, thường xuyên các hoạt động chỉnh trang nông thôn, vệ sinh đường làng, ngõ xóm. Tập trung triển khai sâu rộng phong trào thi đua bằng nhiều hình thức phong phú, sáng tạo trong NTM...

Tất cả nhằm mục đích tạo nên sức mạnh to lớn để phong trào “Quảng Trị chung sức xây dựng NTM” ngày càng lan tỏa sâu rộng, mang lại hiệu quả thiết thực và sớm hoàn thành các mục tiêu xây dựng NTM.

Hai nhiệm vụ chính của cuộc vận động là phải duy trì các tiêu chí đã đạt được cũng như tiếp tục đầu tư nâng cao chất lượng, hoàn thiện các tiêu chí đã được đề ra để người dân thực sự có cuộc sống không chỉ tốt về vật chất mà còn phong phú về văn hóa, tinh thần.

Dịp này, UBND tỉnh Quảng Trị đã trao thưởng 500 triệu đồng cho xã Triệu Thành đạt thành tích xã tiêu biểu trong phong trào xây dựng NTM của huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị. 

Sau lễ phát động, đông đảo quần chúng nhân dân trên địa bàn Triệu Thành và các huyện, thị của tỉnh Quảng Trị đã tiến hành chỉnh trang lại đường thôn, ngõ xóm, vệ sinh môi trường tạo cảnh quan xanh sạch đẹp.

LÂM QUANG HUY

Đang được quan tâm

Gửi bình luận