| Hotline: 0983.970.780

Quảng Trị: Tập huấn sản xuất rừng trồng thâm canh gỗ lớn

Thứ Tư 16/09/2020 , 07:30 (GMT+7)

Trung tâm Khuyến nông Quảng Trị vừa tổ chức lớp tập huấn sản xuất rừng trồng thâm canh gỗ lớn cho 30 học viên là khuyến nông viên cơ sở, nông dân chủ chốt...

Thông qua lớp tập huấn giảng viên đã giới thiệu cho các học viên một số giống keo được công nhận tiến bộ kỹ thuật như keo lá tràm dòng BVlt83, BVlt25, Clt7, keo lai nhân tạo dòng MA1, MA2,MA3, keo tai tượng xuất xứ Pongaki...; kỹ thuật trồng rừng gỗ lớn bằng các giống keo lai và keo tai tượng; cách chăm sóc nuôi dưỡng và bảo vệ rừng trồng.

Quang cảnh lớp tập huấn.

Quang cảnh lớp tập huấn.

Các giảng viên dành nhiều thời gian cho việc trao đổi, hướng dẫn cụ thể kỹ thuật chuyển hóa rừng trồng gỗ nhỏ sang rừng trồng gỗ lớn có chu kỳ kinh doanh từ 10 - 15 năm. Hướng dẫn phương pháp xác định điều kiện rừng chuyển hóa, thời vụ tỉa thưa, các bước thực hiện kỹ thuật bài cây, tỉa thưa, số lần tỉa thưa và mật độ để lại, cũng như cách thức chăm sóc rừng sau tỉa thưa và bảo vệ rừng chuyển hóa. Quy trình trồng rừng bền vững theo tiêu chuẩn quốc tế FSC.

Từ những kiến thức được học, các học viên sẽ nắm và vận dụng vào quy mô hộ gia đình, đồng thời có khả năng hướng dẫn, truyền đạt kiến thức đã học cho nông dân khác để áp dụng vào thực tiễn...

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Trồng rừng gỗ lớn, làm ăn lớn

Trồng rừng gỗ lớn, làm ăn lớn

Phát triển rừng keo gỗ lớn, tiến tới cấp chứng chỉ Quản lý rừng bền vững (FSC) nhằm tăng thu nhập cho người dân, bảo vệ môi trường sinh thái và tăng hấp thụ các bon là hướng đi mới của ngành lâm nghiệp.

Vườn Quốc gia Vũ Quang cứu hộ khỉ mặt đỏ và trăn đất

Vườn Quốc gia Vũ Quang cứu hộ khỉ mặt đỏ và trăn đất

Hai cá thể khỉ mặt đỏ và một con trăn đất được người dân bàn giao cho Vườn Quốc gia Vũ Quang (Hà Tĩnh) để thả về môi trường tự nhiên.

Giá hoa hồi tăng cao ngất ngưởng

Giá hoa hồi tăng cao ngất ngưởng

Hoa hồi tươi hiện có giá hơn 75.000 đ/kg, cao gấp đôi cùng kỳ năm trước. Hồi khô có giá 300.000-320.000 đ/kg (so với cùng kỳ năm trước chỉ có 200.000-220.000 đ/kg).