| Hotline: 0983.970.780

Sanofi cam kết cung ứng vacxin cho Việt Nam

Thứ Sáu 29/04/2022 , 15:16 (GMT+7)

Ngày 29/4, Tập đoàn dược phẩm Sanofi (Pháp) ký biên bản ghi nhớ Hợp tác chiến lược lâu dài với Hệ thống trung tâm tiêm chủng VNVC, nhằm mang đến vacxin mới cho Việt Nam.

Lễ ký kết giữa VNVC và Sanofi Việt Nam (Tập đoàn Sanofi) sáng 29/4.

Lễ ký kết giữa VNVC và Sanofi Việt Nam (Tập đoàn Sanofi) sáng 29/4.

Hợp tác với Sanofi lần này là bước tiến lớn tiếp theo của VNVC khi trở thành đối tác với nhiều hãng vacxin hàng đầu thế giới như GlaxoSmithKline (Bỉ), Merck Sharp and Dohme (Mỹ), Abbott (Hà Lan)... Từ đó, có được nguồn vacxin dịch vụ chất lượng cao, số lượng lớn cho người dân, góp phần quan trọng giảm thiểu tình trạng khan hiếm, biến động giá vacxin… vốn đã diễn ra nhiều năm trước đây.

Các thỏa thuận hợp tác chính thức của VNVC với các nhà sản xuất vacxin còn giúp VNVC có được nhiều loại vacxin mới. 

Tầm quan trọng của vacxin trong việc đẩy lùi các bệnh truyền nhiễm đã được nhìn nhận rõ hơn trong việc giảm thiểu sự lây lan và mức độ nguy hiểm của dịch bệnh Covid-19, từng làm gián đoạn mọi hoạt động sinh hoạt và giao thương trên toàn thế giới.

Việc ký kết hợp tác chiến lược dài hạn giữa Sanofi và VNVC nhằm tối đa hóa các tác động tích cực của tiêm chủng, tăng cường khả năng tiếp cận vacxin chất lượng cao, và góp phần nâng cao hiệu quả chăm sóc sức khỏe cho người dân Việt Nam thông qua các hoạt động đa dạng.

Người dân đến tiêm vacxin tại VNVC.

Người dân đến tiêm vacxin tại VNVC.

Ông David Tick Giám đốc ngành hàng vacxin, Sanofi Việt Nam & Campuchia cho biết, tất cả mọi đối tượng từ trẻ em, thanh thiếu niên, đến người trưởng thành và người lớn tuổi ở bất kỳ đâu trên thế giới đều cần được bảo vệ khỏi các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm. Và tiêm chủng là một trong những biện pháp dự phòng hiệu quả, tiết kiệm chi phí và giảm thiểu hậu quả nặng nề mà các căn bệnh này đem lại.

"Là tập đoàn dược phẩm hàng đầu đến từ Pháp có hoạt động nghiên cứu và phát minh vacxin với danh mục sản phẩm đa dạng và dẫn đầu trong các lĩnh vực dự phòng cúm, viêm não Nhật Bản, bệnh do não mô cầu, bạch hầu - ho gà - uốn ván - bại liệt - viêm gan B - viêm phổi/viêm màng não do Hib, bệnh dại,… Việc nâng tầm hợp tác chiến lược với VNVC sẽ góp phần để Sanofi tiếp tục mở rộng cơ hội tiếp cận các sản phẩm vacxin chất lượng cao cho người dân Việt Nam, ông David Tick nói.

Theo bà Vũ Thị Thu Hà - Giám đốc Cung ứng Hệ thống trung tâm tiêm chủng VNVC, với mục tiêu không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ tiêm chủng, VNVC luôn đặt trọng tâm phát triển quan hệ hợp tác với những đối tác hàng đầu. "Việc phát triển hợp tác chiến lược với Sanofi Việt Nam thông qua hàng loạt các hoạt động đa dạng được kỳ vọng sẽ giúp VNVC hiện thực hóa mục tiêu đưa vacxin chất lượng cao đến với cộng đồng một cách nhanh nhất, sớm nhất, góp phần bảo vệ sức khỏe cho hàng triệu người dân Việt Nam", bà Hà nhấn mạnh.

Đến nay, VNVC đã trở thành đối tác lớn của nhiều hãng vacxin danh tiếng trên thế giới như GSK, MSD, Abbott và đặc biệt với hợp đồng đặt mua thành công 55 triệu liều vacxin Covid-19 của AstraZeneca từ năm 2020. Hệ thống tiêm chủng VNVC đã đưa Việt Nam trở thành một trong những quốc gia đầu tiên trên thế giới được tiếp cận sử dụng loại vacxin phòng Covid-19 chất lượng cao trên thế giới, góp phần quan trọng vào chiến dịch tiêm chủng thần tốc, hiệu quả, chặn đứng dịch bệnh Covid-19 tại Việt Nam.

Sanofi là Tập đoàn dược phẩm hàng đầu thế giới. Những sản phẩm của Sanofi có mặt tại 170 quốc gia, hoạt động tại 90 quốc gia, 69 nhà máy trên toàn thế giới đặt tại 32 quốc gia, có 21 trung tâm nghiên cứu phát triển trên toàn cầu.

Xem thêm
Sản phụ ngưng tim nguy kịch, bác sĩ vừa nhồi tim vừa đặt ECMO

Sản phụ ngưng tim nguy kịch, bác sĩ vừa nhồi tim vừa đặt ECMO

Sản phụ 45 tuổi, mang thai 21 tuần, xuất huyết âm đạo nhiều lần, nhau cài răng lược, phải cắt bỏ tử cung trong đêm, vừa nhồi tim, vừa đặt ECMO.

Điều trị suy tim sung huyết

Điều trị suy tim sung huyết

Mục tiêu của điều trị suy tim sung huyết là để tim đập hiệu quả hơn giúp đáp ứng nhu cầu năng lượng của cơ thể.

Đối tượng nào cần xét nghiệm tiền đái tháo đường?

Đối tượng nào cần xét nghiệm tiền đái tháo đường?

Bộ Y tế khuyến cáo, phụ nữ đã được chẩn đoán đái tháo đường thai kỳ thì cần phải theo dõi lâu dài, thực hiện xét nghiệm ít nhất 03 năm/lần.

Hợp chất gai dầu có thể ngăn chặn virus Covid-19

Hợp chất gai dầu có thể ngăn chặn virus Covid-19

Các nhà nghiên cứu Mỹ đã phân lập được hai hợp chất được tìm thấy trong cây gai dầu có thể ngăn chặn virus SARS-CoV-2 xâm nhập vào tế bào lây nhiễm trên người.