Thứ sáu, 24/05/2019 12:24 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Sắp khai trương khu vườn thú hoang dã ở Hà Nội

24/03/2010, 10:03 (GMT+7)

Khu vườn thú hoang dã với nhiều loài thú quý hiếm nhập khẩu từ châu Phi sẽ chính thức khai trương vào 27/3.

Khu vườn thú hoang dã với nhiều loài thú quý hiếm nhập khẩu từ châu Phi sẽ chính thức khai trương vào 27/3 tại khu du lịch giải trí Thiên đường Bảo Sơn (Hoài Đức, Hà Nội) cùng nhiều hạng mục mới.

Trong cuộc gặp gỡ báo chí giới thiệu về các hạng mục mới của Thiên đường Bảo Sơn tại Hà Nội, Chủ tịch Tập đoàn Bảo Sơn, ông Nguyễn Trường Sơn cho biết, các loài thú hoang dã được nuôi tại đây đều là thú quý hiếm của châu Phi như sư tử trắng, hổ trắng, hổ vàng, linh cẩu, báo, tê giác, hươu cao cổ.

Ngoài các loài thú nói trên, Thiên đường Bảo Sơn còn nhập nhiều loại chim, vẹt, nhiều loài bò sát để phục vụ du khách tham quan.

Các con thú này trước khi về Việt Nam đã được xét nghiệm để loại bỏ các bệnh truyền nhiễm. Khi về tới sân bay quốc tế Nội Bài, các con thú được đưa tới cách ly tại Thiên đường Bảo Sơn để tiếp tục xét nghiệm, tiêm vắcxin phòng bệnh.

Hơn nữa, để đảm bảo tuyệt đối an toàn cho du khách tới tham quan, Thiên đường Bảo Sơn đã làm từng ngăn cho các loại thú, ngăn cách với du khách bằng kính cộng lực, ngăn cho thú cao tới 5m và có ba tầng lưới điện đảm bảo con thú không thể thoát ra ngoài.

Ngoài các loại thú được nhập khẩu từ châu Phi, Thiên đường Bảo Sơn còn được Trung tâm cứu hộ động vật hoang dã số 1 tặng một số loài khỉ, loài chim quý hiếm có tên trong sách đỏ.

Các chuyên gia thú ý quốc tế đã khẳng định khí hậu ở Hà Nội rất thích hợp để nuôi dưỡng các loài thú châu Phi. Trong ba tháng đầu khi thú về tới Hà Nội, các chuyên gia quốc tế giúp chăm sóc thú, đồng thời hướng dẫn nhân viên của Thiên đường Bảo Sơn cách chăm sóc, nuôi dưỡng mỗi loại thú cho phù hợp.

Vườn thú hoang dã chỉ là một trong số sáu hạng mục mới mà Thiên đường Bảo Sơn khai trương vào 27/3 tới đây nhằm hoàn thiện khu du lịch giải trí quy mô lớn tại miền Bắc, chào mừng Đại lễ 1.000 năm Thăng Long- Hà Nội.

Các hạng mục được khai trương lần này gồm có khu thế giới đại dương hay còn gọi là thủy cung giới thiệu nhiều loại cá đại dương; khu chiếu phim 4D hiện đại; hội trường lớn với 2000 chỗ ngồi; nhà hàng- nhà hát Bảo Sơn; sân tennis.

Đến thời điểm này, các hạng mục trong 34 hạng mục của khu du lịch giải trí Thiên đường Bảo Sơn đã gần như được hoàn tất để phục vụ hàng ngàn lượt khách du lịch trong nước, quốc tế đến tham quan mỗi ngày. Ngoài ra, đây cũng là điểm đến nghiên cứu, học tập của nhiều học sinh, sinh viên các trường trung học, đại học trên địa bàn Hà Nội.

Khu du lịch giải trí Thiên đường Bảo Sơn được khởi công từ năm 2005 với hơn 30 hạng mục, tổng vốn đầu từ lên tới 1.700 tỷ đồng. Đây là công trình nhằm bảo tồn, lưu giữ, giới thiệu tới du khách các công trình kiến trúc cổ của Việt Nam, của Hà Nội, tôn vinh những giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp, kết hợp những nét độc đáo của thiên nhiên, văn hóa Việt Nam trong một quần thể du lịch, giải trí.

(Theo Vietnam+)

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận