Thứ hai, 24/09/2018 07:34 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Sẽ cưỡng chế trường không lùi giờ học

15/03/2012, 09:50 (GMT+7)

Chủ tịch UBND Hà Nội Nguyễn Thế Thảo cho biết sẽ cưỡng chế một số trường ĐH không thực hiện đổi giờ học...

Ảnh minh họa
Sau gần 2 tháng áp dụng việc đổi giờ học, giờ làm để tránh ùn tắc giao thông, ngày 14/3, UBND thành phố Hà Nội đã cùng các đơn vị liên quan đã ngồi lại với nhau để rút kinh nghiệm, đánh giá kết quả bước đầu thực hiện việc đổi giờ này.

Giám đốc Sở Giao thông Vận tải Nguyễn Quốc Hùng cho biết, hiện chỉ còn 79/124 điểm còn ùn tắc giao thông lúc giờ cao điểm. Tại 14 nút giao thông, mật độ ô tô, xe máy giảm 30 - 50%. Tuy nhiên, có nhiều ý kiến cho rằng, để giảm được tắc đường Hà Nội phải thực hiện đồng bộ các giải pháp khác.

Chủ tịch UBND Hà Nội Nguyễn Thế Thảo đề nghị các ngành liên quan tiếp tục cùng vào cuộc để đánh giá khách quan nhất về tình hình ùn tắc giao thông và những giải pháp đang áp dụng. Theo ông Thảo, cho dù là mới thực hiện các giải pháp nhưng phải kiên trì, kiên quyết những giải pháp đang triển khai nhằm giảm thiểu hơn nữa ùn tắc giao thông, giảm thiểu tai nạn giao thông.

Về việc một số trường đại học không thực hiện đổi giờ học, ông Thảo khẳng định đây là quyết định hành chính thì tất cả đơn vị phải chấp hành. Nếu trường nào không thực hiện sẽ yêu cầu cơ quan chủ quản thực hiện cưỡng chế.

TỐ NHƯ

Đang được quan tâm

Gửi bình luận