| Hotline: 0983.970.780

Sở TN-MT Quảng Ninh xin cho sai phạm của Gốm Đất Việt nhưng không thành

Thứ Năm 09/06/2022 , 15:55 (GMT+7)

Công ty Gốm Đất Việt đã thi công xây dựng, lắp đặt và đưa vào sử dụng 90% các hạng mục tại nhà máy sản xuất gạch ngói mặc dù chưa được phê duyệt ĐTM.

UBND tỉnh Quảng Ninh mới có thông báo, gửi Sở Tài nguyên và Môi trường về việc chưa xem xét phê duyệt Báo cáo đánh giá tác động môi trường (ĐTM) Dự án Nhà máy sản xuất gạch ngói tại phường Tràng An, thị xã Đông Triều của Công ty Cổ phần Gốm Đất Việt.

Công ty Cổ phần Gốm Đất Việt

Công ty Cổ phần Gốm Đất Việt

Trước đó, ngày 27/5/2022, Sở Tài nguyên và Môi trường có tờ trình đề nghị UBND tỉnh Quảng Ninh xem xét, phê duyệt Báo cáo đánh giá tác động môi trường Dự án Nhà máy sản xuất gạch ngói này của Công ty Cổ phần Gốm Đất Việt.

Trong văn bản, UBND tỉnh Quảng Ninh đã nêu rõ lý do tỉnh chưa xem xét phê duyệt ĐTM cho Dự án trên. Bởi theo nội dung Tờ trình của Sở Tài nguyên và Môi trường thì tại thời điểm kiểm tra thực địa ngày 20/5/2021, Dự án đã thi công xây dựng, lắp đặt và đưa vào sử dụng 90% khối lượng các hạng mục công trình được đầu tư mới theo Quyết định số 1181/QĐ-UBND ngày 01/09/2017 của UBND thị xã Đông Triều về việc phê duyệt điều chỉnh Quy hoạch chi tiết xây dựng 1/500 Nhà máy sản xuất gạch ngói và Bến bãi xuất sản phẩm của Công ty Cổ phần Gốm Đất Việt tại phường Tràng An, thị xã Đông Triều khi chưa có báo cáo ĐTM được phê duyệt. Nội dung trên đã vi phạm quy định tại Nghị định số 155/2016/NĐ-CP ngày 18/11/2016 của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường.

Sau đó, tại Tờ trình số 57/TTr-TNMT, Sở Tài nguyên và Môi trường đề xuất UBND tỉnh xem xét không xử lý vi phạm đối với hành vi thi công các hạng mục công trình trước khi có ĐTM được phê duyệt của Chủ đầu tư dự án.

Tuy nhiên, UBND tỉnh Quảng Ninh cho rằng nội dung đề xuất của Sở Tài nguyên và Môi trường thiếu viện dẫn các căn cứ pháp lý đối với việc xem xét không xử lý hành vi vi phạm của đơn vị theo quy định. Do đó, chưa đảm bảo đầy đủ căn cứ để UBND tỉnh xem xét, phê duyệt ĐTM Dự án theo đề xuất của Sở Tài nguyên và Môi trường.

Để xử lý vướng mắc của doanh nghiệp, UBND tỉnh Quảng Ninh giao Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan rà soát lại hồ sơ, bổ sung làm rõ các căn cứ pháp lý đối với đề xuất nêu trên và chủ động triển khai thực hiện các nội dung theo quy định. Báo cáo UBND tỉnh xem xét, phê duyệt ĐTM Dự án sau khi Dự án có đảm bảo đầy đủ các căn cứ, thủ tục pháp lý theo quy định hiện hành.

Gốm Đất Việt là một doanh nghiệp lớn tại Đông Triều, Quảng Ninh, chuyên sản xuất các loại gạch ngói chất lượng cao. Chủ tịch HĐQT Gốm Đất Việt là ông Nguyễn Quang Mâu - Anh hùng lao động, mới được vinh danh Tri thức Khoa học và Công nghệ tiêu biểu năm 2022.

Xem thêm
Bộ trưởng Lê Minh Hoan truyền cảm hứng khởi nghiệp với sinh viên Đại học Trà Vinh

Bộ trưởng Lê Minh Hoan truyền cảm hứng khởi nghiệp với sinh viên Đại học Trà Vinh

Ngày 20/6, Đoàn công tác của Bộ NN-PTNT đã có buổi thăm và làm việc với Sở NN-PTNT, Trường Đại học Trà Vinh và một số doanh nghiệp, HTX nông nghiệp tỉnh Trà Vinh.

Thương tiếc Anh hùng Lao động Tạ Minh Sơn, nhà tạo giống lúa xuất sắc

Thương tiếc Anh hùng Lao động Tạ Minh Sơn, nhà tạo giống lúa xuất sắc1

Ông ra đi hồi 13h20 ngày 11/6, vì mất tại nhà nên thủ tục ở Canberra (Úc) phải mất từ 4-6 tuần sau đó gia đình mới có thể chủ động lo hậu sự.

Danh sách xe bị lỗi phạt nguội tại Hà Nội tháng 4/2022 mới nhất

Danh sách xe bị lỗi phạt nguội tại Hà Nội tháng 4/2022 mới nhất

Dưới đây là danh sách xe bị lỗi phạt nguội tại Hà Nội trong tháng 4/2022 mới và đầy đủ nhất. Danh sách các điểm lắp camera phạt nguội tại Hà Nội.

Cù lao Khoai xứ - Chuyện bây giờ mới kể: Ra khơi bắt 'thần dược'

Cù lao Khoai xứ - Chuyện bây giờ mới kể: Ra khơi bắt 'thần dược'

Ngoài nhiều loại hải sản quý, Đảo Phú Quý có có khoảng 20 loại hải sâm, trong đó, hải sâm gai, hải sâm vú được coi là 'thần dược', rất được lòng các quý ông.