Thứ hai, 28/05/2018 08:17 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

SSC được chứng nhận "Doanh nghiệp KH-CN"

13/08/2012, 13:47 (GMT+7)

Ngày 10/8, Sở KH-CN TP HCM đã tổ chức trao giấy chứng nhận "Doanh nghiệp KH-CN" cho Cty CP Giống cây trồng miền Nam (SSC).

Ngày 10/8, Sở KH-CN TP HCM đã tổ chức trao giấy chứng nhận "Doanh nghiệp KH-CN" cho Cty CP Giống cây trồng miền Nam (SSC).

Theo đó, SSC được chứng nhận là DN KH-CN với danh mục sản phẩm hàng hóa là 64 giống cây trồng các loại hình thành từ kết quả KH-CN. Hiện SSC nằm trong TOP 10 DN SXKD giống cây trồng nông nghiệp trên cả nước.

Hàng năm, Cty đã chọn tạo được khoảng 10 giống cây trồng mới phù hợp với yêu cầu thị trường để đưa vào SXKD, doanh thu hàng năm đạt khoảng 500 tỷ đồng. Cty đã có mạng lưới chi nhánh phân bố khắp cả nước và một số nước trong khu vực. Hoạt động nghiên cứu, lai chọn, tạo giống mới luôn được Cty quan tâm hàng đầu.

PGS.TS Phan Minh Tân, GĐ Sở KH-CN TP HCM cho rằng, với những chính sách ưu đãi, hỗ trợ của Nhà nước đối với DN KH-CN, đặc biệt là ưu đãi về thuế, SSC cần sử dụng nguồn ưu đãi này để đầu tư vào hoạt động nghiên cứu, đầu tư trang thiết bị, huy động nguồn nhân lực trong Cty và các trường, viện để tập trung nghiên cứu, chọn tạo các giống cây trồng mới, đảm bảo chất lượng, năng suất. Đặc biệt việc chọn tạo các giống cây trồng mới thích ứng với biến đổi khí hậu đang là nhiệm vụ cấp bách.

Ông Hàng Phi Quang, Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ SSC khẳng định đây là bước đầu cho giai đoạn phát triển mới của Cty và cam kết sẽ phát huy hết tiềm năng nhằm góp phần thúc đẩy sự phát triển KH-CN trong lĩnh vực giống cây trồng.

THANH SƠN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận