Thứ hai, 23/07/2018 01:19 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Sự thật vụ đôi nam nữ ngoại quốc bị cướp ở Hà Nội

03/06/2015, 16:09 (GMT+7)

Cơ quan công an xác định không có vụ cướp hoặc trộm nào xảy ra đối với hai du khách nước ngoài trưng biển thông báo mình bị cướp trên hàng rào Văn Miếu Quốc Tử Giám ngày 19/5.

Thông tin trên được lãnh đạo Đội Xử lý vi phạm - Phòng Quản lý xuất nhập cảnh (PA72 - CATP Hà Nội) xác nhận.

Hình ảnh đôi nam nữ ngoại quốc trình báo bị cướp bên ngoài Văn Miếu Quốc Tử Giám sáng 19/5. Hình ảnh đôi nam nữ ngoại quốc "trình báo" bị cướp bên ngoài Văn Miếu Quốc Tử Giám sáng 19/5.

Trước đó, sáng 19/5, anh Tautvydas Urbelis (SN 1989, quốc tịch Lithuanian) cùng bạn gái treo tấm biển bằng bìa các-tông bên ngoài hàng rào Văn Miếu Quốc Tử Giám. Nội dung thông báo cho biết, tối 18/5, đôi nam nữ này đi chơi tại công viên Lê Nin không may bị cướp tài sản gồm 400 USD, bản đồ và lều ngủ. Hai người viết thông báo kêu gọi mọi người giúp đỡ để có thể trở về nhà.

Hai vị khách ngoại quốc này sau đó được người dân hướng dẫn tới Công an phường Điện Biên (quận Ba Đình) trình báo. Tuy nhiên, khi Công an phường Điện Biên yêu cầu hai người này viết tường trình, hai vị khách đã từ chối, rút đơn tường trình và rời đi sau đó.

Ngày 3/6, lãnh đạo Đội xử lý vi phạm (Phòng PA72) cho hay, quá trình điều tra, lực lượng chức năng xác định không có vụ cướp hoặc trộm đối với anh Tautvydas và bạn gái. “Quá trình cơ quan công an lấy lời khai, hai người nước ngoài này có nhiều mâu thuẫn. Ban đầu họ khai báo mất hết giấy tờ nhưng khi yêu cầu cung cấp thông tin thì họ đã trình ra cả hộ chiếu. Trong khi đó, lúc thì họ khai địa điểm xảy ra thuộc khu vực tượng đài Lê Nin, lúc lại bảo không nhớ chính xác địa điểm…” - đại diện Phòng PA72 thông tin.

“Hành động gây phản cảm của họ đầu tiên là treo chiếc nón lên hàng rào và tấm biển kêu gọi xin tiền ở khu vực Văn Miếu Quốc Tử Giám. Sau đó họ lại tiếp tục ra khu bờ hồ Hoàn Kiếm ngửa nón để xin tiền. Như vậy, họ đã làm xấu hình ảnh du lịch của Việt Nam” - đại diện Phòng PA72 nói.

Cũng theo đại diện Phòng PA72, visa của đôi nam nữ trên đã hết hạn từ ngày 29/5. Đơn vị này đã đề nghị Sở Lao động - Thương binh & Xã hội Hà Nội phối hợp, trong trường hợp hai du khách này trở lại Hà Nội sẽ làm thủ tục cho xuất cảnh ngay.

TIẾN NGUYÊN (dantri.com.vn)

Đang được quan tâm

Gửi bình luận