Thứ hai, 25/06/2018 07:11 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Sức sống mới ở xã vùng biên

06/06/2014, 09:13 (GMT+7)

Xã Thạnh Bình, huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh có diện tích tự nhiên 11.500 ha, dân số 13.000 người.

Sức sống mới ở xã vùng biên
Đường sá về Thạnh Bình ngày một hoàn thiện

Là xã giáp biên giới với Campuchia, kinh tế chủ yếu là SXNN. Đời sống còn gặp nhiều khó khăn. Khi được huyện chọn làm điểm xây dựng NTM, hạ tầng cơ sở như điện, đường, trường, trạm… đều chưa hoàn chỉnh. Vậy nhưng, sau hơn 2 năm xây dựng NTM, đến nay xã đã đạt 13/19 tiêu chí.

Kỳ tích đó có thể được nhìn nhận từ nghệ thuật khơi gợi ý thức và sự đồng thuận của các tầng lớp nhân dân. Bí thư Đảng uỷ xã kiêm Trưởng Ban Chỉ đạo xây dựng NTM Nguyễn Minh Sơn cho biết: Vận động nhân dân tham gia hội họp để phát động phong trào xây dựng NTM phải có bài bản.

Hình thức, nội dung tuyên truyền phải đa dạng, phong phú, nhất là tuyên truyền trực quan thông qua các buổi biểu diễn văn nghệ, biểu diễn tiểu phẩm tuyên truyền xây dựng NTM.

Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền mà trong 4 tháng đầu năm 2014, xã đã vận động nhân dân tự làm đường được 14 tuyến dài 8.550 m, tổng giá trị 6,3 tỷ đồng. Điển hình nhất là chủ DN chế biến mì (sắn) Quốc Dũng ủng hộ 1,4 tỉ đồng làm đường.

Sáu tiêu chí còn lại gồm: Giao thông, điện, trường học, cơ sở vật chất văn hoá, giáo dục, y tế; chính quyền và nhân dân xã Thạnh Bình sẽ cố gắng hoàn thành từ giờ đến cuối năm.

Dù còn 6 tiêu chí đang tập trung thực hiện nhưng những gì mà xã Thạnh Bình đạt được rất đáng ghi nhận, thu nhập bình quân trên đầu người khi chưa xây dựng NTM chỉ đạt 15 triệu đồng/người/năm (năm 2011) thì nay đã lên đến 30 triệu đồng.

Môi trường sống và tính cộng đồng được cải thiện rõ rệt. Tuy nhiên, không dừng lại ở đó, dù khi đã đạt 19 tiêu chí, Đảng bộ và nhân dân xã Thạnh Bình chỉ xem đó như một cái đà để tiếp tục xây dựng quê hương giàu mạnh.

NGUYỄN LÊ

Đang được quan tâm

Gửi bình luận