Chủ nhật, 27/05/2018 08:48 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Tạm đình chỉ CSGT bắn đạn cao su vào người vi phạm giao thông

05/05/2015, 08:20 (GMT+7)

Hai thanh niên đi xe máy không đội mũ bảo hiểm, giằng co với cảnh sát giao thông dẫn đến việc bị bắn vào hông bị chấn thương.

Tin từ CA tỉnh Thanh Hóa cho biết, trưởng Công an TP Thanh Hóa, đại tá Lê Văn Nghiêm vừa ký quyết định tạm đình chỉ công tác thiếu úy Hoàng Mạnh Trung (29 tuổi, cán bộ đội CSGT CA TP Thanh Hóa) vì vi phạm quy trình công tác, sử dụng súng bắn đạn cao su gây thương tích cho người vi phạm giao thông.

Trước đó, khoảng 12h ngày 3/5, trong khi đang làm nhiệm vụ, tổ công tác có 4 người gồm hai CSGT, hai dân quân cơ động của Công an TP Thanh Hóa do thiếu úy Hoàng Mạnh Trung làm tổ trưởng phát hiện 2 thanh niên đi xe máy trong đó người điều khiển xe không đội mũ bảo hiểm.

Tổ công tác xuất trình thẻ ngành, yêu cầu 2 thanh niên dừng xe để kiểm tra giấy tờ nhưng 2 thanh niên vẫn không tạo điều kiện cho tổ công tác làm nhiệm vụ, tiếp tục giằng co xe máy với CSGT dẫn đến thiếu úy Trung bị xây xát ở chân.

Lúc này không ngăn chặn được hành vi của 2 thanh niên, thiếu úy Trung rút súng cao su bắn một phát chỉ thiên và một phát vào hông anh Nguyễn Thanh Nghĩa (27 tuổi, trú phường Nam Ngạn, TP Thanh Hóa) làm anh Nghĩa bị thương nhẹ.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, nhiều người dân tham gia giao thông và sinh sống gần hiện trường tập trung vây quanh tổ công tác của CA.

Đại tá Lê Văn Nghiêm đã trực tiếp đến hiện trường chỉ đạo các đội nghiệp vụ đưa anh Nghĩa đi điều trị vết thương tại bệnh viện CA tỉnh Thanh Hóa, đồng thời ổn định tình hình.

Kết quả điều tra ban đầu của CA TP Thanh Hóa xác định, 2 thanh niên trên có vi phạm về trật tự an toàn giao thông, cản trở tổ công tác làm nhiệm vụ.

Thiếu úy Hoàng Mạnh Trung sử dụng công cụ hỗ trợ là súng bắn đạn cao su bắn vào người vi phạm trong trường hợp này là sai quy định, quy trình công tác.

Do đó, CA TP Thanh Hóa tạm đình chỉ công tác 30 ngày đối với thiếu úy Hoàng Mạnh Trung (kể từ ngày 3/5), yêu cầu thiếu úy Trung đến gia đình anh Nguyễn Thanh Nghĩa xin lỗi.

THANH NGA

Đang được quan tâm

Gửi bình luận