Báo Nông Nghiệp
Báo Nông Nghiệp
Báo Nông Nghiệp

Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hotline: 0983.970.780

"Táo quân" vẫn tiếp tục ra mắt khán giả Xuân 2015

Thứ Năm 22/01/2015 , 10:52 (GMT+7)

Tổng đạo diễn Đỗ Thanh Hải đã có những chia sẻ với phóng viên xung quanh các vấn đề liên quan đến chương trình Táo quân năm 2015.

Tổng đạo diễn chương trình Táo quân- NSƯT Đỗ Thanh Hải trong quá trình tập với NSƯT Chí Trung.
Tổng đạo diễn chương trình Táo quân - NSƯT Đỗ Thanh Hải trong quá trình tập với NSƯT Chí Trung

Cứ đến cuối năm, cả truyền thông và dư luận đều xôn xao đồn thổi nội dung chương trình Táo quân phát sóng đêm giao thừa. Thậm chí, năm nay còn xuất hiện cả thông tin Táo quân bị dừng sản xuất... Theo anh, đây có thể xem là những "hệ lụy" của sự nổi tiếng dành cho Táo quân?

Đúng là không thể phủ nhận “thương hiệu” của Táo quân VTV được khán giả yêu mến và chờ đợi mỗi lần phát sóng đêm 30 Tết. ​​

Tuy nhiên, những hệ lụy đi kèm sự nổi tiếng- không phải lúc nào chúng tôi cũng muốn đón nhận, thậm chí còn tạo ra những dư luận không mang yếu tố tích cực.

Chưa kể, nhiều sự “quan tâm nhiệt tình” trước khi chương trình tổ chức ghi hình cũng mang đủ cả “tấn trò bi-hài” mà chỉ có những người trong cuộc mới hiểu rõ nhất.

Nhưng chúng tôi có thể khẳng định, để nỗ lực thực hiện Táo quân, đích hướng đến lớn nhất của ê kíp sản xuất và các nghệ sỹ chính là tình yêu mà công chúng dành cho chương trình suốt nhiều năm qua.

Liên quan đến nội dung Táo quân, đã xuất nhiều bài viết dưới dạng dự đoán rằng, Táo quân sẽ làm theo phong cách "Ơn giời cậu đây rồi", sẽ đưa Lệ rơi, chuyện đạo nhạc của ca sỹ Sơn Tùng, chuyện tuổi tác của cầu thủ Công Phượng, đội bóng Ninh Bình giải thể, trận thua bẽ bàng của tuyển Việt Nam trước Malaysia đến việc sập dàn giáo của một công trình giao thông ... và rất nhiều sự kiện khác. Suy nghĩ của anh về những "kịch bản" này?


"Sự trào phúng là nét nổi bật của Táo quân 2015"

​Đây là những chất liệu cuộc sống đã diễn ra trong xã hội năm qua và cũng không loại trừ ​nó sẽ trùng với ý định xây dựng trong kịch bản.

Tuy nhiên, một trong những yếu tố hấp dẫn của chương trình Táo quân chính là sự bí mật về nội dung kịch bản, vậy chúng ta hãy đợi khi chương trình phát sóng đêm 30 để xem những phỏng đoán này có bao nhiêu % xác thực.

Táo quân được đón nhận chính bởi sự tổng kết hài hước, hóm hỉnh các sự kiện nổi cộm trong năm ở tất cả các ngành nghề trong năm. Đánh giá của cá nhân anh về các sự kiện nổi cộm trong năm 2014?

​Cá nhân tôi cho rằng năm 2014 có nhiều cảm xúc về sự gắn kết rộng lớn trên đất nước. Chính từ cảm xúc mạnh mẽ ấy mà mỗi người đều phải suy nghĩ rất nghiêm túc về những gì mình đang làm, mình đã góp được gì cho sự phát triển chung của đất nước​.

Bên cạnh đó, xu hướng sa đà vào những chuyện tầm phào, mất thời gian với những tin tức vô bổ, thiếu cơ sở cũng là một điểm đáng chú ý của năm nay.


"Sẽ có nhiều người thích nhưng cũng có thể, người khác chưa thích hoặc không muốn Táo quân chạm vào"

Năm 2014 là 1 năm nhiều sự kiện lớn, trong đó nhiều sự kiện đau thương. Là chương trình nhìn lại các sự kiện trong năm dưới lăng kính hài hước, tạo tiếng cười sảng khoái... Táo quân 2015 có bị ảnh hưởng bởi những "nước mắt" đã xảy ra trong năm không, thưa đạo diễn?

Tôi không nghĩ Táo quân có đủ khả năng và cả ý định sẽ tổng kết đầy đủ các vấn đề diễn ra trong mọi mặt xã hội vào 100 phút phát sóng trên truyền hình.

Chương trình được khán giả yêu thích vì có sự kết hợp dàn dựng và lồng ghép một số sự kiện, vấn đề mang tính báo chí và yếu tố giải trí hài hước.

Sự trào phúng là nét nổi bật của chương trình nên chúng tôi sẽ cố gắng giữ đúng tinh thần ấy khi thực hiện.


"Diễn viên hài đủ sức gánh vác những vai diễn nặng ký như trong Táo quân không nhiều"

Đã có những ý kiến cho rằng, Táo quân năm trước đã "bế tắc" về ý tưởng. Không còn hay và đặc sắc như những mùa Hoa táo, Táo Idol... Vẫn biết là anh sẽ không tiết lộ kịch bản, nhưng vẫn muốn đặt một câu hỏi về sự mới, lạ trong dàn dựng của Táo quân năm nay?

Dưới góc độ khán giả, hoặc một người viết báo như bạn thì tâm lý mong đợi “sự đột phá”, sự “mới lạ bất ngờ” là dễ hiểu.

Nhưng hãy hình dung thế này, hôm nay bạn viết một bài báo phóng sự, tuần sau bạn phải có một bài khác... và cứ thế diễn ra.

Nhưng hiện thực cuộc sống, thủ pháp, chất liệu hàng ngày vẫn cứ như vậy thì sự “đột phá” ấy sẽ mang nhiều yếu tố “hên-xui” ​và đôi khi sẽ khó khả thi​ nếu không tỉnh táo và giữ được sự “chừng mực”.

Táo quân cũng vậy thôi, sẽ có nhiều người thích nhưng cũng có thể, người khác chưa thích hoặc không muốn Táo quân chạm vào.

Dàn diễn viên gắn bó với Táo quân 10 năm, đã làm nên “thương hiệu” cho chương trình, và hẳn là dàn diễn viên được đạo diễn Đỗ Thanh Hải “sủng ái”. Liệu, anh có tính đến một vài thay đổi để gương mặt các Táo để có sự mới mẻ, không gây nhàm chán với khán giả?

Thay vì trả lời câu hỏi này, tôi đặt ra giả thiết: Mỗi năm một lần thực hiện chương trình và các Táo liên tục thay đổi cho “đa dạng”, đó là sự mới mẻ nhưng chưa ai dám chắc về chất lượng diễn xuất, thể hiện vai diễn có đạt hay không? Hoặc cứ tưởng tượng vai Ngọc Hoàng không phải anh Quốc Khánh đóng, vai Nam Tào, Bắc Đẩu cũng sẽ chọn diễn viên khác thay thế Xuân Bắc, Công Lý...

Tôi tin chắc cũng sẽ có một lượng khán giả đòi hỏi hãy giữ nguyên vì họ đã thấy thân quen, mặc định nhân vật ấy phải như thế...

Chưa kể, diễn viên hài đủ sức gánh vác những vai diễn nặng ký như vậy không nhiều. Hoặc cũng có thể lựa chọn cách khác để tìm kiếm sự mới mẻ là xem Táo quân ở các kênh truyền hình khác vì không phải duy nhất VTV thực hiện Táo quân.

Việc thay thế, đổi vai diễn luôn là mong muốn của những người thực hiện và bản thân nghệ sỹ cũng rất muốn làm mới mình, nhưng cần nhớ: Cách hại nghệ sỹ nhanh nhất là đặt nhầm họ vào sân khấu ​có những đối tượng khán giả không phù hợp​.

Theo Tiền Phong

NSND Hồng Vân: ‘Người của công chúng nên chuyện bé sẽ bị xé ra to’

NSND Hồng Vân: ‘Người của công chúng nên chuyện bé sẽ bị xé ra to’

Giải trí 04/07/2020 - 07:35

Thời gian qua, webdrama “Đại Kê chạy đi” của NSND Hồng Vân nhận được rất nhiều sự quan tâm của khán giả với hàng triệu lượt xem trên YouTube.

Việt Hương 'yêu lại từ đầu'

Việt Hương 'yêu lại từ đầu'

Giải trí 04/07/2020 - 05:30

Nghệ sĩ hài Việt Hương quyết định dự phần thị trường giải trí trên mạng bằng bộ phim “Yêu lại từ đầu” dài 6 tập.

Mina đăng ảnh đầy vết sẹo trên cổ tay lên MXH phản bác lời Jimin

Mina đăng ảnh đầy vết sẹo trên cổ tay lên MXH phản bác lời Jimin

Giải trí 03/07/2020 - 17:32

Mới đây, Mina (AOA) đã đăng tải 1 hình ảnh đầy vết sẹo trên cổ tay để phản bác những lời của Jimin đã từng đăng tải lên MXH trước đó.

Cát Tường lại tiếp tục sự nghiệp mai mối hôn nhân

Cát Tường lại tiếp tục sự nghiệp mai mối hôn nhân

Giải trí 02/07/2020 - 16:28

Rời khỏi vai trò MC chương trình “Bạn muốn hẹn hò” chưa bao lâu, diễn viên Cát Tường quay sang đảm nhận vị trí tương tự của chương trình “Chân ái 2020”.

Xuân Nghị kiếm 40 triệu dễ dàng trong Ai là triệu phú

Xuân Nghị kiếm 40 triệu dễ dàng trong Ai là triệu phú

Giải trí 01/07/2020 - 15:41

Tối 30/6, chương trinh Ai là triệu phú vừa 'bị' diễn viên Xuân Nghị lấy đi 40 triệu một cách dễ dàng, khiến người hâm mộ vô cùng hào hứng.

Đi đón ông Nghè

Đi đón ông Nghè

Giải trí 27/06/2020 - 13:10

Suốt hai ngày liền, bất chấp cái nắng trên 38 độ, cả họ nhà Vạc vẫn tụ tập, nhậu nhẹt tưng bừng.

Phương Anh Đào: ‘Tôi không chạy theo danh xưng hào nhoáng bên ngoài’

Phương Anh Đào: ‘Tôi không chạy theo danh xưng hào nhoáng bên ngoài’

Giải trí 27/06/2020 - 06:35

Phương Anh Đào sở hữu ngoại hình xinh đẹp, thuần khiết cùng lối diễn tự nhiên. Sắp tới đây, cô sẽ tái xuất màn ảnh với dự án điện ảnh “Bằng chứng vô hình”.

Thanh Lam hát cho song thân

Thanh Lam hát cho song thân

Giải trí 27/06/2020 - 05:30

Ca sĩ Thanh Lam thực hiện album “Nơi gặp gỡ tình yêu” gồm 15 ca khúc, để nói hộ cảm xúc cha mẹ mình là cố nhạc sĩ Thuận Yến và nghệ sĩ Thanh Hương.

Những sao nữ gây nhiều tiếc nuối vì lạm dụng phẫu thuật thẩm mỹ

Những sao nữ gây nhiều tiếc nuối vì lạm dụng phẫu thuật thẩm mỹ

Giải trí 26/06/2020 - 11:03

Phương Oanh là một trong số những nữ diễn viên gây tiếc nuối vì đánh mất vẻ đẹp trong sáng, tự nhiên thuở mới vào nghề.

Bảo Ngọc nói gì khi bị tố làm sự nghiệp Hoài Lâm tụt dốc?

Bảo Ngọc nói gì khi bị tố làm sự nghiệp Hoài Lâm tụt dốc?1

Giải trí 26/06/2020 - 10:43

Sau khi Bảo Ngọc và Hoài Lâm nói lời chia tay sau 9 năm gắn bó, cô cũng đã chia sẻ thêm việc bị cho là làm ảnh hưởng đến sự nghiệp của chồng cũ.

Minh Hằng đóng vai nữ phóng viên tả xung hữu đột để tác nghiệp

Minh Hằng đóng vai nữ phóng viên tả xung hữu đột để tác nghiệp

Giải trí 25/06/2020 - 19:01

Dự kiến ra mắt đúng ngày 21-6, nhưng do vài trục trặc kỹ thuật, bộ phim “Kẻ săn tin” nói về nghề báo của Minh Hằng chính thức công chiếu ngày 26/6.

Loạt ảnh ngọt ngào 'đốn tim' của Á hậu Thúy Vân và chồng sắp cưới

Loạt ảnh ngọt ngào 'đốn tim' của Á hậu Thúy Vân và chồng sắp cưới

Giải trí 25/06/2020 - 15:34

Trong những hình ảnh mới nhất, Á hậu Hoàn vũ Thuý Vân cùng chồng sắp cưới diện áo sơ mi trắng, trao cho nhau cử chỉ tình tứ, hạnh phúc.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Vỡ lẽ

Vỡ lẽ

Lên Thủ đô, hôm đầu Hải và Dung tá túc trong một nhà nghỉ. Hôm sau, họ tìm nhà, và thật may mắn, thuê được một căn hộ tập thể trên tầng 10 của một chung cư, với giá rất hợp lý, chỉ 5 triệu đồng một tháng.

Bóng áo blouse ẩn hiện sau trang viết ân tình

Bóng áo blouse ẩn hiện sau trang viết ân tình

Bác sĩ chuyên khoa II - Nguyễn Đức Phước xem thi ca giống như liều thuộc đặc dụng có khả năng chữa lành những vết thương trong tâm hồn con người.

Thay tướng đổi vận

Thay tướng đổi vận

Thắng 3, hòa 1 trong 4 trận cầm Thanh Hóa, HLV Nguyễn Thành Công đưa đội bóng xứ Thanh leo một mạch lên giữa bảng xếp hạng, dù toàn thua trước đó.

Ngọt thơm lươn um lá cách

Ngọt thơm lươn um lá cách

Lươn da trơn có nhớt, màu vàng sẫm, thường sống rúc trong bùn. Lươn còn được gọi tên thiện ngư, trường ngư - một trong “bốn món tươi ngon dưới sông” (tứ đại hà tiên).