Thứ tư, 26/09/2018 05:35 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Thanh Hóa: Bé 10 tuổi bị chó bécgiê cắn trọng thương

31/01/2010, 17:05 (GMT+7)

Vụ việc xảy ra khi cháu Lê Thị Trang (10 tuổi) chơi đùa với 2 con chó bécgiê thì bất ngờ bị chúng tấn công.

Cháu Lê Thị Trang bị hai con chó bécgiê cắn trọng thương, hiện đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Hợp Lực (TP Thanh Hóa)

Sáng 31/1, ông Lê Thanh Hòa- Trưởng thôn Thống Nhất, xã Triêu Dương, huyện Tĩnh Gia cho biết: "Sáng 29/1, trên địa bàn thôn xảy ra vụ việc hai con chó bécgiê to như con bê (nặng khoảng 40kg/con) đã cắn xé, vầy vò, gây trọng thương cháu Lê Thị Trang (10 tuổi) học lớp 4, Trường Tiểu học Triêu Dương".

Được biết, hai con chó béc giê của gia đình ông Lê Ngọc Hạnh- người cùng thôn Thống Nhất, đang được nuôi nhốt trong khuôn viên của khu biệt thự có tường rào xây cao, suốt ngày đóng cửa cổng. Ông Hạnh thường xuyên vắng nhà, nên nhờ gia đình chị Lê Thị Hoa (mẹ cháu Trang, có họ hàng với ông Hạnh) sang trông nhà hộ. Trước đó, cháu Trang thường chơi đùa với hai con chó này, nhưng không bị sao. Khi hai con chó bécgiê cắn cháu Trang trọng thương, ông Hạnh không có nhà.

Ông Hòa cho biết thêm: "Trong năm 2009, hai con chó bécgiê cắn cháu Trang chưa được tiêm phòng tại thôn, bởi vì khi nhân viên thú y của xã đến thì không gặp ông Hạnh. Còn thực tế ông Hạnh có tiêm phòng cho hai con chó bécgiê này lúc nào, ở đâu hay không thì chúng tôi không biết. Hiện nay, hai con chó này đang được gia đình theo dõi xem có diễn biến bất thường gì không..."

BS Nguyễn Thanh Vân- GĐ BVĐK Hợp Lực (TP Thanh Hóa) cho biết: "Cháu Trang nhập viện trưa 29/1 trong tình trạng đa chấn thương rất nặng, ngất lịm. Sau khi được các bác sĩ phẫu thuật, truyền máu, đến ngày 31/1, sức khỏe của cháu Trang đang hồi phục dần. Bác sĩ của bệnh viện đang theo dõi các vết thương nặng trên đầu, mặt, cổ của cháu Trang, bởi những vết thương này có nguy cơ bị hoại tử cao. Chúng tôi đã yêu cầu gia đình cháu Trang theo dõi hai con chó bécgiê trong 10 ngày. Nếu những ngày tới, hai con chó này có biểu hiện chó dại, chết đột ngột thì việc điều trị cho cháu Trang sẽ còn diễn biến phức tạp và khó khăn".

TRIỆU LONG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận