Thứ hai, 17/06/2019 09:53 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Thì cứ bảo lãnh đạo đi vắng

19/07/2010, 12:31 (GMT+7)

- Thưa anh, cơ quan chức năng vừa công bố phát hiện mấy lô tôm có bơm tạp chất ...

- Thủ phạm là mấy tay nuôi tôm phải không? Tôi biết ngay mà, nông dân mình bây giờ nhiều người làm ăn gian lắm, không còn thật thà như xưa nữa. Cậu làm ngay cho tôi một cái đơn gửi đến cơ quan chức năng, đề nghị họ phải xử lý thật mạnh tay để bảo vệ sự trong trắng của cơ thể con tôm và uy tín của ngành tôm nước nhà.

- Nhưng, thưa anh, thủ phạm của mấy lô tôm này không phải là nông dân ...

- A, vậy là do thương lái rồi. Tôi biết thừa mà. Mấy tay thương lái này trong khi vận chuyển tôm trên những sông, rạch vắng người thường lén bơm tạp chất vào tôm để “ăn” gian khối lượng, kích cỡ. Phải đề nghị cơ quan chức năng phạt thật nặng những tay này mới được.

- Nhưng, thưa anh, cũng không phải thương lái làm ...

- A, thế thì rõ ràng là mấy tay chủ vựa rồi. Nông dân không bơm, thương lái không bơm, thì chỉ có chủ vựa thôi. Chà, mấy tay chủ vựa này, tôi còn lạ gì. Gian lắm. Phải kiến nghị xử phạt bọn chúng thật nặng, thật nghiêm.

- Nhưng ...

- Ơ, còn nhưng nhị gì nữa?

- Dạ, mấy lô tôm có bơm tạp chất đó được hiện ở ngay trong xưởng của một số doanh nghiệp.

- Vậy hả? Mấy ông doanh nghiệp nào mà làm ăn láo vậy. Phải kiến nghị xử nặng để không làm ảnh hưởng tới các doanh nghiệp khác, trong đó có Cty mình.

- Dạ, nhưng Cty mình cũng có lôm tôm bị phát hiện bơm tạp chất đấy ạ.

- Hả? Cậu hỏi ngay mấy “thằng” dưới nhà máy, xem chúng làm ăn kiểu gì mà lại để mấy “ông chức năng” phát hiện ra thế?

- Dạ, em hỏi rồi. Mấy “thằng” dưới đó báo lên rằng dạo này mấy “ông chức năng” làm gắt gao lắm. Doanh nghiệp nào họ cũng kiểm tra và công bố nếu có sai phạm, bất kể đó là doanh nghiệp “đại gia” như Cty mình ạ.

- Vậy thì cậu kêu mấy anh em dưới nhà máy đứng ra... nhận lỗi nhé. Bảo họ nói rằng là do sơ suất, chủ quan, thiếu kiểm tra khi mua tôm nguyên liệu của một số nhân viên mua hàng, chứ không phải là chủ trương của Cty, rõ chưa.

- Dạ, mấy tay nhà báo có vẻ không tin vào lý do đó lắm nên đang liên hệ để chất vấn lãnh đạo Cty về vụ này. Em chưa biết tính sao?

- Thì cậu cứ nói là lãnh đạo đi công tác hết rồi. Và nói với họ sự cố vừa rồi hoàn toàn là bởi sơ suất, rủi ro của một vài nhân viên, rằng Cty sẽ rút kinh nghiệm, sẽ chấn chỉnh, rõ chưa?

- Dạ.

- Được rồi, cậu đi làm việc đó đi. Tôi phải làm nốt cái báo về thành tích “Nói không với tôm bơm chích tạp chất” của Cty ta đây.

THANH SƠN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận