Thứ hai, 25/06/2018 07:56 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Thí sinh lo lắng vì sự cố nhầm mã đề thi Hóa

05/07/2011, 14:17 (GMT+7)

Sau khi làm hết trang thứ nhất bài thi trắc nghiệm môn Hóa học, một số thí sinh có mã đề 318 phát hiện trang 2 lại có mã 482.

Sáng nay, sau khi làm hết trang thứ nhất bài thi trắc nghiệm môn Hóa học, một số thí sinh có mã đề 318 phát hiện trang 2 lại có mã 482. Sự cố này xảy ra tại 6 điểm thi của ĐH Giao thông Vận tải Hà Nội.

9h sáng nay, kết thúc giờ thi môn Hóa học, một số độc giả đã phản ánh về sự cố tại điểm thi CĐ Cộng đồng Hà Nội của ĐH Giao thông Vận tải.

Theo đó, tại phòng thi 304, sau khi làm hết trang thứ nhất bài thi trắc nghiệm, một số thí sinh có mã đề 318 phát hiện trang 2 của tập đề thi lại có mã đề 482. Sự cố này lập tức được báo cho giám thị.

"Lúc đó, giám thị các phòng cầm đề chạy tán loạn để báo ban chỉ đạo và một lúc sau mang lại cho em mã đề 482. Vậy là công sức, thời gian em làm mã đề 318 coi như mất không", thí sinh này buồn bã cho hay.

Cũng theo nam sinh này, hết giờ làm bài, em không được bù thời gian do nhầm mã đề mà vẫn phải nộp bài theo đúng thứ tự số báo danh lúc 8h45. "Em không hiểu sao trường lại không bù cho chúng em thời gian từ lúc bắt đầu làm bài cho đến lúc đổi mã đề mới. Và tổng thời gian thực làm bài của em chỉ là 70 phút".

Sau giờ thi, các thùng đựng bài làm của thí sinh được tập kết về ĐH Giao thông Vận tải

Sáng cùng ngày, trao đổi với PV, Trưởng phòng Đào tạo ĐH Giao thông Vận tải Nguyễn Thanh Chương cho hay, sự cố nhầm mã đề xảy ra tại 6 điểm thi và CĐ Cộng đồng Hà Nội là nơi đầu tiên phát hiện ra sự cố này.

Do trường đang yêu cầu các điểm thi thống kê số liệu nên chưa có số liệu cụ thể. Hiện mới biết tại điểm thi CĐ Cộng đồng Hà Nội có khoảng 60 đề bị nhầm mã.

"Ngay khi phát hiện sự cố, trường đã thông báo lên Bộ GD&ĐT và được cho phép kéo dài thời gian cho các thí sinh bị nhầm mã đề thêm 10 phút", ông Chương nói thêm.

Đề cập tới nguyên nhân vụ việc, ông Chương cho hay, có thể do lúc làm đề thi bị nhầm và toàn bộ đề thi của trường do ĐH Kinh tế Quốc dân in sao và bán lại.

Chiều nay, ĐH Giao thông Vận tải sẽ có thông báo cụ thể về sự cố này.

(Theo VnExpress)

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận