Chủ nhật, 19/01/2020 05:52 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Thưởng nóng 2 nạn nhân vụ cướp tiệm vàng ở Hưng Yên

03/05/2012, 15:31 (GMT+7)

Công an tỉnh Hưng Yên đã tặng Giấy khen và thưởng nóng 2 triệu đồng cho 2 anh Đỗ Như Minh và Đỗ Bá Hiền.

Ngày 3/5, Công an tỉnh Hưng Yên đã tặng Giấy khen và thưởng nóng 2 triệu đồng cho 2 anh Đỗ Như Minh và Đỗ Bá Hiền vì có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc.

Hai nạn nhân bị tên cướp tiệm vàng Kiệm Huyền ở tỉnh Hưng Yên đâm là Đỗ Bá Hiền và Đỗ Như Minh đã được Công an tỉnh Hưng Yên tặng Giấy Khen và thưởng nóng 2 triệu đồng. Anh Minh đã xuất viện ngày 3/5 trong khi anh Hiền phải điều trị 2-3 ngày nữa.

Anh Đỗ Bá Hiền nhận Giấy khen của Công an tỉnh Hưng Yên trên giường bệnh

Trong khi đó, tin từ Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội) cho biết, bệnh nhân Đỗ Như Minh (25 tuổi) - một trong hai nạn nhân trong vụ cướp tiệm vàng Kiệm Huyền ở Thị tứ Bô Thời, xã Hồng Tiến, huyện Khoái Châu (tỉnh Hưng Yên) - đã được xuất viện ngày hôm nay (3/;5) sau hơn 2 ngày điều trị. Anh Minh bị hung thủ cướp tiệm vàng đâm 2 nhát vào phía ngực trái nhưng không sâu.

Cùng bị hung thủ cướp tiệm vàng đâm như anh Minh song anh Đỗ Bá Hiền, 27 tuổi, bị thương nặng hơn. Nhát dao của hung thủ đâm vào ngực phải anh Hiền đã thấu thấu phổi, gây chảy nhiều máu. Bệnh nhân Hiền hiện vẫn còn phải dẫn lưu ngực nhưng sức khỏe đang dần hồi phục. Dự kiến 2-3 ngày tới, anh Hiền có thể xuất viện.

Như đã thông tin, khoảng 21h ngày 1/5, 2 thanh niên lạ mặt còn rất trẻ vào tiệm vàng bạc Kiệm Huyền ở Thị tứ Bố Thời do ông Đỗ Xuân Kiệm là chủ tiệm vàng, hỏi mua 1 dây chuyền bạc. Ông Kiệm đưa cho 2 thanh niên xem 1 dây chuyền bạc có trọng lượng 5 lượng. Sau khi xem, thấy chủ tiệm vàng sơ hở, lại vắng người do trời tối, 2 đối tượng bất ngờ bỏ chạy.

Nghe tiếng ông Kiệm tri hô, anh Đỗ Xuân Lượng (SN 1974), là cháu ruột của ông Kiệm đang ngồi chơi ở phía ngoài cửa, lập tức đuổi theo 2 tên cướp. Trong quá trình rượt đuổi, 2 anh Đỗ Bá Hiền (SN 1985) và Đỗ Như Minh (SN 1987) là hàng xóm của ông Kiệm cũng tham gia truy bắt.

Khi đuổi tới cánh đồng thuộc thôn Cao Quán, xã Hồng Tiến (cách tiệm vàng bạc Kiệm Huyền khoảng 1km), thì anh Lượng, chạy trước đã tiếp cận được 1 tên cướp. Trong lúc giằng, anh Lượng đã bị tên cướp đâm một nhát trí mạng vào ngực.

2 anh Hiền và Minh đuổi tới, lao vào cũng bị tên cướp đâm liên tiếp vào ngực. Bị đâm trúng chỗ hiểm, anh Lượng gục xuống, tử vong tại chỗ. Anh Hiền và anh Minh được đi cấp cứu tại bệnh huyện Khoái Châu rồi chuyển lên Bệnh viện Việt Đức.

Ngay sau đó, quần chúng nhân dân đã bắt giữ được 1 tên cướp. Tại cơ quan công an, tên cướp này khai là Hà Văn Tình (SN 1996, trú tại thôn Cù Tu, xã Xuân Trúc, huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên). Tên cướp còn lại là Nguyễn Viết Toán (SN 1993), trú tại thôn Trúc Đình, xã Xuân Trúc, huyện Ân Thi sau khi lợi dụng đêm tối trốn thoái song đến chiều 2/5 cũng đã ra cơ quan công an Hưng Yên đầu thú.

Theo NLĐ

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận