| Hotline: 0983.970.780

Tiêu hủy hơn 1.000 con gia cầm tại ổ dịch cúm A/H5N1

Thứ Bảy 08/07/2017 , 13:11 (GMT+7)

Tin từ UBND xã Liêm Thuận cho biết, ngày 7/7, địa phương đã tiêu hủy toàn bộ 800 con vịt, hơn 300 con ngan tại ổ dịch cúm A/H5N1 mới phát hiện tại hộ gia đình anh Lại Văn Ngọc (thôn Chằm, xã Liêm Thuận, Thanh Liêm, Hà Nam).

Chính quyền địa phương tiêu hủy số vịt, ngan còn lại. Ảnh: Mạnh Hùng

Ông Hoàng Văn Đào, Chủ tịch UBND xã Liêm Thuận cho biết, từ cuối tháng 6, đầu tháng 7, hộ gia đình anh Ngọc thấy số lượng vịt, ngan chết bất thường, không rõ nguyên nhân nên đã báo cáo cán bộ thú y và chính quyền địa phương xuống kiểm tra,…

Nhận được thông từ phía chính quyền địa phương, ngày 3/7, Chi cục Chăn nuôi và Thú y (Sở NN - PTNT Hà Nam) đã về kiểm tra, tiến hành lấy mẫu bệnh phẩm gửi đi xét nghiệm, kết quả dương tính với vi rút cúm A/H5N1.

Ngay khi có kết quả xét nghiệm, sáng ngày 7/7, chính quyền địa phương tổ chức tiêu hủy toàn bộ 800 con vịt và hơn 300 con ngan cũng có hiện trượng chết bất thường. Để dịch cúm A/H5N1 không lây lan trên diện rộng, chính quyền đã triển khai các biện pháp phòng, chống dịch và lập 2 chốt kiểm dịch tại thôn Chằm để ngăn chặn việc vận chuyển gia cầm ra vào vùng có ổ dịch,...

Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Hà Nam đã cấp 100 lít hóa chất để địa phương có dịch triển khai phun khử trùng tiêu độc chuồng trại, môi trường tại thôn Chằm và những vùng xung quanh.

Được biết, ngoài hộ anh Ngọc, tình hình chăn nuôi gia cầm của các hộ khác trong thôn hiện vẫn ổn định. Chính quyền địa phương đang tiếp tục theo dõi, giám sát để có biện pháp xử lý kịp thời khi phát hiện gia cầm ốm, chết,...

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Sôi động thị trường lúa giống vụ hè thu

Sôi động thị trường lúa giống vụ hè thu

Thị trường lúa giống vụ hè thu 2021 đang rất sôi động. Lợi nhuận từ sản xuất lúa ở mức lý tưởng nên nông dân mạnh dạn đầu tư mua giống tốt để gieo sạ.

Mê mẩn tập đoàn giống lúa mới của VinaSeed trên đất Bình Định

Mê mẩn tập đoàn giống lúa mới của VinaSeed trên đất Bình Định

Trong vụ ĐX 2020-2021, nhiều giống lúa mới của Tập đoàn Giống cây trồng Việt Nam (Vinaseed Group) sản xuất tại Bình Định cho năng suất "khủng", chất lượng cao khiến nông dân mê mẩn.